Mách nhỏ cách chọn màu sơn nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Chọn màu sơn hợp với người mệnh Thủy như thế nào để ngôi nhà vừa đẹp vừa sang trọng, nổi bật và dồi dào phúc khí, tài lộc là câu hỏi được nhiều người quan tâm đến. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của bạn.
Người mệnh Thủy sinh vào các năm 1952-1953, 1966-1967, 1974-1975, 1982-1983, 1996-1997…Với màu bản mệnh là đen và xanh dương đậm, gia chủ có thể sử dụng 2 tông màu trên làm điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các màu của mệnh tương sinh là mệnh Kim và mệnh Mộc như trắng, bạc, xanh lá cây, vàng ánh kim.
Nhóm người bệnh Thủy thường có tính cách ôn nhu, hòa nhã. Họ không thích sự ồn ào hay những gì quá mạnh mẽ, bất an. Theo luật ngũ hành, mệnh Thủy không hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Do đó khi thi công nội thất, sơn nhà, gia chủ cần tránh lựa chọn màu thuộc nhóm cam, đỏ, hồng và tím.

Màu sơn hợp mệnh Thủy đa phần thuộc gam màu lạnh. Khi bạn lựa chọn các gam màu tương hợp này thì ngôi nhà của bạn sẽ rất lạnh lẽo, thiếu sự ấm áp và sinh khí. Do vậy hãy phối hợp các gam màu nóng cùng màu sơn chính theo tỉ lệ nhất định vừa đủ để tạo điện nhấn trong phong cách cũng như sự hài hòa cho không gian sống, sinh hoạt.
Tư vấn cho gia chủ mệnh Thủy chọn màu sơn hợp từng căn phòng
– Xu hướng chọn màu sơn ngoài cho người mệnh Thủy thiên về các tone màu sáng. Nhóm được sử dụng nhiều nhất là xanh nhạt, xanh ghi, xanh lá mạ hoặc tối hẳn như màu xanh dương đậm, xanh lá đậm.

– Màu sơn phòng khách, sơn nội thất dành cho gia chủ mệnh Thủy là nhóm màu xanh ghi, trắng sữa, kem sữa, xanh lá nhạt, xanh cốm và xanh ngọc…Chủ nhà có thể dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành để phối màu cho ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Điểm tiếp theo cần chú ý màu chủ đạo của nội thất là gì để chọn màu sơn cho phù hợp.

– Màu sơn phòng ngủ không chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố phong thủy. Do vậy dựa theo sở thích của gia chủ chọn màu sơn tường cho phù hợp có những tác động tích cực tới tinh thần cũng như cảm xúc. Nếu muốn chọn theo phong thủy hãy chọn các gam màu xanh nhạt, kem, lam nhạt được xem là những màu lý tưởng nhất.

Một ngôi nhà đẹp cần có màu sắc phù hợp và hài hòa về mọi mặt, không nhất thiết phải tuân theo một nguyên tắc lựa chọn cứng nhắc nào. Cùng với đó, kỹ thuật thi công sơn của thợ sơn, độ bền màu của sơn cũng có vai trò quan trọng làm nên một tổ ấm hoàn hảo.
Nguồn năng lượng phong thủy sẽ giúp cho gia chủ mở rộng những cơ hội và thành công trong cuộc sống. Bạn hãy lựa chọn cho mình những gam màu sơn ứng ý tại SƠN ALO biến ngôi nhà mình trở lên sang trọng hơn, nổi bật hơn và đẹp mắt hơn các bạn nhé.