Mách bạn cách chọn màu sơn hợp ánh sáng, diện tích căn phòng

Các bạn có biết rằng giữa diện tích sơn và các màu sơn luôn có mối liên hệ với nhau không? Hầu hết các khách hàng đều ít biết đến điều này. Nhưng trên thực tế màu sơn và diện tích phòng có ảnh hưởng đến nhau, do vậy bạn cần lựa chọn màu sơn chính xác và phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Ánh sáng, diện tích căn phòng ảnh hưởng gì đến việc chọn màu sơn

 Ánh sáng, diện tích căn phòng ảnh hưởng gì đến việc chọn màu sơn

Mối quan hệ giữa màu sắc sơn và diện tích sơn

– Khi bạn lựa chọn được gam màu sơn thích hợp, nhưng khi sơn ở ngoài nó sẽ phụ thuộc vào diện tích hoặc ánh sáng bề mặt sơn mà độ lên màu sẽ khác nhau. Có loại sơn biến đổi màu ít có loại thì biến đổi nhiều. Do đó màu sơn trên bảng màu của nhà sản xuất chưa hẳn đã là màu sắc chính xác nhất để bạn lựa chọn lúc ra công trình.

Ánh sáng tự nhiên có thể làm thay đổi màu sắc của căn phòng

– Bên cạnh yếu tố về ánh sáng, chọn màu sơn cần quan tâm đến diện tích căn phòng. Điều này thể hiện rõ hơn khi bạn sơn một diện tích nhỏ thì màu sơn sẽ chính xác giống bảng màu hơn còn đối với diện tích lớn thường cho bạn cảm giác màu sơn đậm hơn. Việc sử dụng gam màu cũng giúp căn phòng nhỏ hơn hoặc lớn hơn đó. Do vậy cần phải lưu ý để chọn được gam màu sơn thích hợp cho ngôi nhà bạn.

– Thường những gam màu nóng như đỏ, cam vàng thì sẽ tạo nên cảm giác không gian bị thu hẹp lại. Do vậy khi muốn căn phòng trở nên ấm cúng, thu hẹp không gian nên chọn màu sơn này. Ngoài ra những gam màu đậm luôn tạo ấn tượng mạnh đối với người nhìn. Đây cũng là những gam màu phù hợp với những người có cá tính mạnh mẽ.

– Với những gam màu trầm như xanh dương, xanh lá hay tím, trắng xám…lại giúp tạo không gian rộng rãi hơn vì đó là các gam màu tĩnh. Do đó khi bạn muốn tăng diện tích căn phòng đừng bỏ qua những gam màu trên.

Vậy muốn chọn được gam màu thích hợp cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau như diện tích căn phòng, ánh sáng…Chú ý những chi tiết nhỏ sẽ giúp cho gia chủ sở hữu được gam màu ưng ý trong tổ ấm nhà mình.