Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà

Trong quá trình thi công sơn tường nhà thì sơn bị rơi vãi ở sàn nhà là điều khó tránh khỏi. Với những người không biết cách tẩy sơn tường trên sàn nhà thì đây quả là một thảm họa bởi vết sơn thường không cứng và đông đặc lại, rất khó để làm sạch. Vậy cần làm gì để xóa bỏ những vết bẩn cứng đầu này? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này.

  1. Xử lý vết sơn bám trên sàn gạch

Bạn có thể dùng xăng thơm để xử lý vết sơn trên bề mặt sàn gỗ. Xăng thơm tuy là một chất có thể loại bỏ vết bẩn khá tốt nhưng không phải dòng xăng thơm nào cũng có thể loại bỏ được. Vì vậy cần dựa vào từng loại sơn để mà có thể sử dụng xăng thơm.

Mẹo xử lý sơn trên Sàn Gạch
Mẹo xử lý sơn trên Sàn Gạch

Lựa chọn giấy nhám cũng là một cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả. Giấy nhám sẽ giúp bạn loại bỏ những vết sơn mà không mất quá nhiều công sức. Tuy nhiên giấy nhám chỉ dùng cho những sản nhà được ốp bằng gạch trơn và phẳng.

Sử dụng chất tẩy rửa: đây là những dung dịch hóa học tẩy rửa chuyên dụng nên các chất tẩy rửa có thể xóa tan hoàn toàn những vết sơn còn bám trên sàn nhà. Nhưng vì là chất hóa học nên những dung dịch tẩy rửa này thường không an toàn cho người sử dụng.

  1. Cách xử lý vết sơn bám trên sàn gỗ

Khác với sàn gạch, gỗ có một dung môi chuyên dụng để lau chùi những vết bẩn một cách hiệu quả. Để không làm tổn hại đến bề mặt sàn, bạn nên sử dụng những dung dịch chuyên dụng này.

Xử lý bề mặt sơn trên sàn gỗ

Mẹo xử lý sơn trên Sàn Gạch

– Nước nóng: nước nóng được xem là một cách tốt nhất để làm sạch sàn gỗ. Nước nóng sẽ làm cho những vết sơn tan chảy ra và từ đó bạn có thể lau sơn dễ dàng hơn. Hơn nữa nước nóng không làm ảnh hưởng đến bề mặt sàn gỗ.

– Giấm: đặc biệt có hiệu quả cao đối với những vết bám chắc và cứng lâu ngày. Không phải là chất hóa học nên giấm là một cách tẩy sơn tường trên sàn nhà hiệu quả. Tuy nhiên giấm có thể bào mòn bề mặt sàn gỗ nên tốt nhất bạn không được đổ trực tiếp giấm lên bề mặt sàn nhà mà hãy pha giấm với nước để cho ra một dung dịch giấm loãng.

Ngày nay, sàn nhà chủ yếu được ốp bằng gạch hoặc gỗ. Mỗi loại sản khác nhau lại có cách tẩy rửa riêng. Do vậy cần sử dụng đúng phương pháp tẩy rửa sẽ giúp cho sàn nhà bạn trở nên sạch sẽ mà không phá hủy hay bào mòn bề mặt sàn.

Trên là một số thông tin về cách tẩy rửa sơn tường trên sàn một cách hiệu quả. Hãy áp dụng ngay để lấy lại vẻ đẹp vốn có của sàn nhà bạn nhé.