Cách phối màu sơn và đồ nội thất phòng ngủ ăn ý

Phòng ngủ không gian riêng của mỗi người đừng vì lý do đó mà chọn màu sơn tường, đồ nội thất theo sở thích của mình. Bởi làm như thế sẽ khiến căn phòng ngủ của bạn trở lên lộn xộn hơn vì thế màu sơn tường và đồ nội thất cần có sự ăn ý, hòa hợp. Mách bạn 3 cách phối màu sơn và độ thất trong không gian phòng ngủ.

  1. Sơn tường cùng màu nội thất phòng ngủ

Lựa chọn màu sơn tường và đồ thất đồng màu là phương pháp an toàn nhất bởi chúng tạo cảm giác đồng điệu, hài hòa tuyệt đối. Các gam màu đơn sắc dùng trong sơn tường như các tông màu pastel, trắng là những màu được ưa chuộng nhiều nhất trong trang trí phòng ngủ.

Chọn màu sơn tường và màu đồ nội thất có sự tương đồng

Khi đã chọn được màu sơn tường bạn bắt đầu sắm sửa các đồ nội thất phòng ngủ cùng tông màu để chúng hòa quyện vào với nhau nhằm tạo cảm giác dễ chịu, mát mẻ cho căn phòng. Nếu bạn sợ bị nhàm chán hãy phối hợp thêm một chút giấy dán tường họa tiết cho không gian phòng ngủ.

  1. Màu sơn tường tương phản nội thất phòng ngủ

Đây là cách phối màu sơn tường và nội thất được những người có cá tính ưa chuộng bởi nó mang đến dấu ấn đậm nét cho căn phòng. Thay vì lựa chọn các gam màu an toàn như trắng thay vào đó là các tông màu đen, xanh navy, tím than nhằm nổi bật sắc trắng của đồ nội thất.

Sự tương phản giữa màu tường và màu nội thất mang lại cảm giác hút mắt, nhất là khi chọn màu tường sẫm. Chưa kể các gam màu tối thường giúp giấc ngủ đến nhanh hơn.

Màu sơn tường tương phản với đồ nội thất đem lại dấu ấn đậm nét cho căn phòng

  1. Sơn tường màu sáng và đồ nội thất gỗ

Đồ nội thất gỗ được sử dụng ngày càng nhiều trong không gian phòng ngủ bởi sự mộc mạc, bình dị của nó. Nếu bạn chọn đồ nội thất gỗ thì phải chú ý chọn màu sơn tường sáng để làm nổi bật các đồ đạc từ vật liệu gỗ hơn. Ghi sáng và trắng là những gam màu thích hợp để phối với đồ nội thất gỗ. Chúng tạo ra cái nhìn đơn giản mà thanh lịch, tinh tế cho căn phòng ngủ của bạn.

Sơn tường màu sáng sẽ làm nột bật đồ nội thất gỗ

Trên là 3 cách phối màu màu sơn tường và đồ nội thất một cách ăn ý. Bạn hãy chọn cho mình một cách phối màu cụ thể để xây dựng cho phòng ngủ mang phong cách riêng của bạn nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa giữa màu sơn tường và đồ nội thất.