Ý tưởng thiết kế cho phòng khách chật hẹp

Phòng khách bộ mặt của ngôi nhà, do vậy nó luôn được chú trọng trang trí sao cho đẹp mắt và ấn tượng nhất. Thông thường phòng khách luôn được thiết kế sáng sủa và rộng nhất so với các phòng khác trong ngôi nhà để đảm bảo được đủ sự tiện dụng cho cả gia đình.

Tuy nhiên, độ thị ngày một phát triển nên xuất hiện rất nhiều những ngôi nhà chật hẹp, có những ngôi nhà chỉ có diện tích vài chục mét vuông. Vì thế mà phòng khách cũng bị thu hẹp lại, chật hẹp hơn và có đủ các hình dạng khác nhau. Vậy nên việc thiết kế phòng khách sao cho đẹp mắt cũng trở nên khó khăn hơn nhiều. Dưới đây sẽ là một số gợi ý hay ho cho bạn thiết kế phù hợp với diện tích và sở thích của gia đình.

Ý tưởng thiết kế phòng khách chật hẹp

Ý tưởng thiết kế phòng khách chật hẹp

– Sử dụng một chiếc bàn nhỏ, một chiếc ghế sofa và một chiếc đèn cây đủ tạo điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn. Nếu thêm một vách ngăn, bức tường lửng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho ngôi nhà bạn có hai không gian là phòng khách và phòng ngủ vừa vặn mà vẫn được tách biệt.

– Tận dụng những khoảng không ở góc tường để kê ghế sofa hoặc bàn ăn khiến cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

– Hãy tận dụng những khoảng không ở các góc tường để kê ghế sofa hoặc bàn ăn khiến cho căn phòng trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

– Nếu bạn muốn dùng 1/2 góc phòng khách để kê đồ vật hãy áp sử dụng chiếc ghế sofa dài nó sẽ phát huy tác dụng

– Nếu phòng khách của ngôi nhà bạn được thiết kế theo hình vuông thì kiểu kê bàn tròn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng cho không gian này.

– Nếu gia đình bạn phải thường xuyên tiếp khách thì kiểu kê bàn và ghế sofa dài sẽ phù hợp với những ngôi nhà có chiều sâu.

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp sẽ giúp cải thiện không gian nhà bạn

– Nếu như ngôi nhà bạn hẹp, không gian phòng khách chật chội thì bạn chỉ nên dùng những chiếc bàn nhỏ, những chiếc ghế sofa ngắn và tivi vừa phải nhằm phù hợp với căn phòng

– Nếu như bạn là người hơi “tham” trong việc xếp đồ trong phòng khách thì hãy sắp xếp chúng một cách hợp lý và khôn khéo, điều này sẽ giúp cho căn phòng bạn trở nên nhiều đồ mà vẫn sáng sủa.

– Kiểu kê bàn ghế vát chéo sẽ tạo nên một lối đi rộng rãi trong phòng khách.

– Kiểu kê bàn ghế hình vuông sẽ khiến cho cả ngôi nhà đẹp hơn nếu như căn phòng khách của bạn nằm nhỏ gọn ở trung tâm ngôi nhà.

– Tạo hình khối nhỏ trong phòng khách, điều này sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn.

Trên là một số mẹo nhỏ giúp bạn cân bằng không gian phòng khách được tốt hơn. Hãy áp dụng luôn để sở hữu một không gian vừa sang trọng, hiện đại trong ngôi nhà nhỏ của mình.