Việc cần làm trước khi mở đại lý sơn cấp 1

Để mở đại lý cấp 1 không phải là điều đơn giản, bạn cần trải qua một quá trình chuẩn bị trước khi đại lý sơn đi vào hoạt động chính thức. Vậy muốn mở đại lý sơn cấp 1, bạn cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

  1. Nghiên cứu thị trường, khách hàng

Cần bỏ thời gian để nghiên cứu khu vực, thị trường bạn đang có dự định phân phối. Bạn cần trả lời tốt các câu hỏi dưới đây.

– Khu vực bạn đang có dự định mở đại lý đã đại lý nào thâm nhập hay chưa?

– Phân khúc khách hàng ở thị trường đó có nhu cầu gì? Cao hay thấp?

– Lựa chọn địa điểm bán hàng? Mặt bằng kinh doanh có thuận lợi không? Có gần khu dân cư? Có tiện đường cho việc phân phối hàng hóa hay không.

Cần nghiên cứu thị trường, khách hàng trước khi mở đại lý

Cần nghiên cứu thị trường, khách hàng trước khi mở đại lý

  1. Lựa chọn sản phẩm sơn tường

Tìm hiểu thương hiệu sơn bạn đang có ý định kinh doanh. Cần xác định xem sản phẩm sơn này là sản phẩm mới hay chưa, được người tiêu dùng biết đến nhiều không? Sản phẩm đã được phân phối rộng rãi trên thị trường hay chưa? Phản hồi của người tiêu dùng về thương hiệu sơn có tốt hay không? Nếu phân phối sản phẩm sơn đã có thương hiệu chắc chắn sẽ nhận được sự hỗ trợ đắc lực của doanh nghiệp và lấy được cảm tình của khách hàng. Nhưng nếu kinh doanh sản phẩm mới bạn sẽ ít bị cạnh tranh và sẽ có được thành công nếu sản phẩm đó đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

Lựa chọn thương hiệu sơn để kinh doanh

 Lựa chọn thương hiệu sơn để kinh doanh

  1. Cần nghiên cứu doanh nghiệp cung cấp sơn mà bạn dự định sẽ hợp tác.

Nghiên cứu doanh nghiệp bạn sẽ hợp tác khiến bạn tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Cần tìm hiểu kỹ chính sách của doanh nghiệp đối với các đại lý phân phối có hợp lý. Hãng sơn có tạo điều kiện tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của đại lý hay không?

  1. Cần đảm bảo rằng bạn đã có đủ vốn

Cần chuẩn bị vốn trước khi bước vào kinh doanh

Muốn làm đại lý sơn cấp 1 bạn cần phải có một số vốn kha khá, dao động từ khoảng 200-300tr hoặc thậm chí là cao hơn. Với số vốn sẵn có bạn cần có kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý để tránh tình trạng thất thoát tiền vào những hạng mục không cần thiết.

  1. Trang bị truyền thông, tiếp thị và khắc phục sự cố

Muốn bán được hàng chắc chắn đại lý cần đưa ra các hoạt động truyền thông, tiếp thị để tiếp cận công chúng mục tiêu một cách phải dễ dàng nhất. Các hoạt động truyền thông offline, online tốt nhất…

Ngoài ra bạn cần tính toán đến những sự cố có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh, mặc dù theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành đây không phải là ngành có nhiều biến động và rủi ro.

Trên là một số công việc bạn nhất định phải tìm hiểu, chuẩn bị khi muốn mở đại lý sơn. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích và lý thú cho bạn đọc.