Tường bị ố vàng sau khi sơn nhà phải làm sao

Sau khi sơn nhà, trên tường nhà xuất hiện những vệt ố vàng hay là những vị trí có đốm vàng như bị hắt nước chè…Các vết ố vàng này có thể xuất hiện rải rác trên tường thậm chí chúng có thể xuất hiện toàn bề mặt làm cho bức tường trở nên mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân khiến cho tường bị ố vàng sau khi sơn nhà

– Nếu bạn thắc mắc có phải do bạn sử dụng loại sơn kém chất lượng nên dẫn đến tường bị ố vàng sau khi sơn? Chắc chắn là không vì trong sơn nước hoàn toàn không có chất tạo ra các yếu tố màu vàng.

– Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do bức tường nhà bạn. Nó có thể là do trong cát có lẫn tạp chất như vụn gỗ hoặc có lẫn sỏi ống có chứa thành phần của oxit sắt Fe2O3, lúc gặp môi trường ẩm sẽ hình thành nên chất kết tủa màu vàng đỏ. Trong khi đó chất này lại không tương thích và không bị khống chế bởi các thành phần trong sơn nước. Do đó khi tường bị ẩm hoặc có độ ẩm không khí kéo dài thì sẽ xuất hiện trên bề mặt tường và hình thành các vệt ố vàng như bạn thấy. Mức độ vàng phụ thuộc vào việc cát xây dựng lẫn tạp chất có ít hay nhiều.

– Nguyên nhân khác là xuất phát từ quá trình khi thi công sơn có vấn đề. Có thể vì một nguyên nhân nào đó trong quá trình thi công ví dụ như sơn bị dính tạp chất mà thời gian đầu không bị ảnh hưởng và phải qua một thời gian thì mới xuất hiện cũng sẽ xuất hiện hiện tượng ố vàng trên tường.

Vậy làm gì để khắc phục hiện tượng tường bị ố vàng

Cần xác định được nguyên nhân dẫn đến việc tường nhà bị ố vàng sau khi sơn, các bạn có thể tham khảo các cách xử lý hiện tượng này dưới đây:

Cách 1: Nhằm tránh hiện tượng ố vàng bạn nên dóc tường đi trát lại, xử lý bề mặt xong sau đó tiến hành sơn. Các này tốn khá nhiều công sức và chi phí do vậy nó sẽ không khả quan lắm.

Cách 2: Sử dụng một lớp sơn gốc dầu nhằm quét lên bề mặt tường bị ố vàng, rồi sơn lại bằng các loại sơn nước theo lựa chọn của bạn, sau đó theo dõi xem có bị ố vàng nữa hay không. Vì sơn gốc dầu có thể hòa tan được oxit sắt nếu như nguyên nhân ố vàng là do chúng. Trước khi sơn lại bạn hãy nhớ lưu ý vấn đề làm sạch bề mặt để có được lớp sơn tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng nên biết là nhược điểm của loại sơn này là trong nhà sẽ có mùi khó chịu.

Cách 3: Ngoài hai cách kể trên, các bạn cũng có thể áp dụng cách nữa là dùng một lớp chất chống thấm để quét lên trên bề mặt bị ố vàng.Bạn có thể tham khảo sản phẩm sản phẩm sơn chống thấm K105B nhằm bảo vệ bức tường nhà bạn một cách tốt nhất.