Tư vấn phối màu sơn nội thất theo tone nóng cực độ đáo

Muốn ngôi nhà trở lên đẹp, khâu chọn màu sơn và phối màu sơn cực quan trọng, nó giúp cho gia chủ thể hiện được cá tính của bản thân thông qua không gian ngôi nhà. Lựa chọn màu sắc phù hợp còn giúp cho ngôi nhà có cảm giác rộng hơn, hẹp hơn, mát hơn, thanh lịch hơn…cần dựa vào nhu cầu của người sử dụng để chọn màu sơn cho phù hợp. Bạn muốn sử dụng các gam màu nóng cho ngôi nhà của mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Phối màu theo tone nóng

Phối màu theo tone nóng tạo cảm giác ấm cũng gần gũi với không gian

Màu nóng là những gam màu tạo cảm giác ấm cúng gần gũi với không gian, là gam màu gợi nhớ đến ánh mặt trời, được tạo nên từ các màu: cam, đỏ, vàng. Những gam màu trên vừa thích hợp xây dựng cá tính, phong cách riêng cho từng căn nhà, có thể dùng tạo điểm nhấn phối hợp hài hòa với các màu sắc trung tính khác.

Gam màu nóng thường để dùng tạo phong cách cổ điển, truyền thống, sang trọng cho căn nhà. Gam màu nóng có nhược điểm là dễ tạo cảm giác không gian chật hẹp, bí bách, nên nếu chỉ có không gian giới hạn và bạn vẫn muốn dùng màu sơn nội thất bằng gam nóng hãy phối vài điểm tại góc trong căn nhà.

Gam màu nóng đem lại nhiều năng lượng cho căn phòng

Gam màu nóng đem lại nhiều năng lượng cho căn phòng

Gam màu nóng cũng đem lại nhiều năng lượng, do vậy bạn không nên sử dụng làm màu chủ đạo cho căn phòng ngủ.

Vậy với nhóm màu nóng muốn sơn nội thất cho căn nhà cần phối màu như thế nào cho hợp lý. Hãy tham khảo một số cách phối màu dưới đây:

– Màu đỏ: là gam màu thường được quan niệm sẽ mang lại điều may mắn và tài lộc đến cho gia chủ, nhất là gia chủ mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ. Tuy nhiên màu sắc này có gam màu nóng và chói, do đó nếu sử dụng màu này đòi hỏi phải cẩn thận, tinh tế để tạo điểm nhấn cho không gian căn phòng.

Sơn tường màu đỏ đi kèm ghế sofa màu trắng

Sơn tường màu đỏ đi kèm ghế sofa màu trắng

Màu đỏ rất thích hợp để sơn tường cho phòng khách, tuy nhiên để làm dịu tính nóng của màu đỏ, bạn có thể phối sofa màu trắng, rèm cửa màu nhạt…

– Màu vàng: gam màu tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý, xa hoa, tráng lệ dễ sử dụng để phối màu hơn so với gam màu đỏ. Màu vàng có thể sử dụng cho sơn tường phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, sơn ngoại thất cho ngôi nhà.

Màu vàng đem lại vẻ vui tươi cho ngôi nhà

Màu vàng đem lại vẻ vui tươi cho ngôi nhà

– Màu cam: đem lại sự vui tươi, năng động. Bạn có thể sử dụng màu cam đậm cho phòng khách và màu cam nhạt cho phòng ngủ ấm áp.

Màu cam mang đến sự vui tương năng động

Màu cam mang đến sự vui tương năng động

Chú ý: không sử dụng 3 gam màu cho 1 căn phòng, nên chọn cho mình một màu chủ đạo trung tính. Khi đó căn phòng của bạn không quá “nóng bức” mà không ảnh hưởng tới chức năng làm điểm nhấn nổi bật cho căn phòng.