Trang trí phòng ngủ theo phong thủy người tuổi Hợi

Phòng ngủ cần bố trí hài hòa ăn ý nhằm mang lại giấc ngủ ngon hơn cho người sử dụng. Ngoài ra yếu tố phong thủy cũng cần thiết trong không gian phòng ngủ. Vậy gia chủ tuổi Hợi cần lưu ý những điểm gì cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Người tuổi Hợi sinh năm 1959 (Kỷ Hợi), 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi), 1995 (Ất Hợi), 2007 (Đinh Hợi). Mỗi năm sinh lại có những cách bố trí khác nhau.

  1. Tuổi Kỷ Hợi

– Hướng giường: gia chủ tuổi Kỷ Hợi mang mệnh Mộc hợp hướng giường quay về hướng thuộc Thủy, là hướng Bắc, hướng thuộc Mộc là hướng Đông và Đông Nam Mộc kết hợp với Mộc.

– Màu sơn: gia chủ tuổi Kỷ Hợi nên sử dụng màu xanh đen là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc, đồng thời cần tránh sử dụng màu trắng, vì màu trắng thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc không tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ người Kỷ Hợi nên dùng màu xanh đen

Phòng ngủ người Kỷ Hợi nên dùng màu xanh đen

  1. Tuổi Tân Hợi

– Hướng giường: tuổi Tân Hợi mang mệnh Kim. Do vậy, gia chủ thuộc tuổi này nên chọn hướng giường quay về hướng thuộc Thổ, là hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

– Màu sơn: trong phòng ngủ, tuổi Tân Hợi nên sử dụng màu vàng, nâu, đây là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người hành Kim, đồng thời không nên sử dụng màu đỏ, vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim không tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ người Tân Hợi nên dùng màu vàng

Phòng ngủ người Tân Hợi nên dùng màu vàng

  1. Tuổi Quý Hợi

– Hướng giường: tuổi Quý Hợi mang mệnh Thủy, nên chọn hướng giường quay về hướng Tây, Tây Bắc hoặc hướng Bắc là Thủy kết hợp với Thủy.

– Màu sơn: gia chủ tuổi Quý Hợi nên sử dụng màu xanh nhạt, màu kim cương đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy, đồng thời bạn nên chú ý tránh sử dụng màu vàng, vì màu vàng thuộc hành Thổ, Thổ khắc Thủy không tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ người Quý Hợi nên sử dụng màu xanh

Phòng ngủ người Quý Hợi nên sử dụng màu xanh

  1. Tuổi Ất Hợi

– Hướng giường: tuổi Ất Hợi (1995) mang mệnh Hỏa, nên hướng giường quay về hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc hướng Nam là Hỏa kết hợp với Hỏa.

Phòng ngủ người Ất Hợi hãy chọn màu xanh nhạt

Phòng ngủ người Ất Hợi hãy chọn màu xanh nhạt

– Màu sơn: tuổi Ất Hợi nên sử dụng màu xanh nhạt, màu xanh đây là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người hành Hỏa và tránh sử dụng màu đen, vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy, Thủy khắc Hỏa không tốt cho gia chủ.

Khi chọn được màu sơn phù hợp cho từng độ tuổi, bước tiếp theo bạn cần chọn dòng sơn chất lượng giúp bảo vệ ngôi nhà cho bạn, bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.