TỔNG HỢP NHỮNG GAM MÀU “NỚI RỘNG KHÔNG GIAN NHÀ BẠN”

Ngày nay, diện tích mỗi căn phòng ngày một nhỏ lại bởi giá đất ngày một căng cao. Nhất là các khu vực thành phố lớn, có rất nhiều ngôi nhà có diện tích nhỏ. Vậy làm thế nào để biến ngôi nhà bạn trông rộng rãi hơn. Hãy phối hợp màu sơn nội thất phù hợp nhằm tăng diện tích của căn phòng.

Phòng khách thường là không gian rất quan trọng của mỗi căn nhà, sau đó là đến phòng ngủ. Vậy chọn màu sơn cho từng căn phòng như thế nào cho phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ.

  1. Màu trung tính: xám, ghi

Màu trung tính là một gam màu đóng vai trò làm màu nền nhạt cho các màu sơn khác có thể dễ dàng sơn phủ lên và che lấp màu của lớp sơn đó bằng những gam màu mạnh hơn. Khi sử dụng màu trung tính, giúp bạn thỏa sức sáng tạo, nâng tầm cho các điểm nhấn cho ngôi nhà bạn. Màu trung tính lại dễ phối hợp với các tông màu khác.

Tăng diện tích phòng nhờ chọn màu ghi xám

Tăng diện tích phòng nhờ chọn màu ghi xám

  1. Tông màu đất sáng: vàng cát, màu be

Màu vàng cát màu của những làn da rám nắng hay những bãi cát trên biển. Màu vàng còn thể hiện màu của sự vui vẻ và tươi mới. Màu be thể hiện sự ấm áp cho ngôi nhà bạn. 2 gam màu trên đã trở thành nhóm màu xu hướng năm 2019.

Tông màu vàng be cũng giúp cho căn phòng trông rộng hơn

Tông màu vàng be cũng giúp cho căn phòng trông rộng hơn

  1. Màu sắc xanh

Màu này thường được chọn cho phòng ngủ bởi chúng tạo một cảm giác bình yên và thư giãn, không gian thoáng đãng. Màu xanh mang lại cảm giác tươi mát, dễ chịu, nhẹ nhàng cho phòng ngủ của bạn. Bạn có thể sơn nước màu xanh bạc hà cho toàn bộ căn phòng ngủ và kết hợp với những đồ nội thất khác bằng gam màu đậm hơn nhưng cũng không quá sặc sỡ. Việc kết hợp màu xanh với những gam màu trên một cách hài hòa sẽ giúp mang tới một không gian nghỉ ngơi thật tinh tế, nhẹ nhàng và đẹp mắt.

Màu xanh tạo chiều sâu cho căn phòng

Màu xanh tạo chiều sâu cho căn phòng

  1. Màu trắng và trắng sữa

Những tông màu trắng và trắng sữa rất hữu ích trong những phòng nhỏ bởi màu sắc, cảm giác không gian của màu sắc này tạo ra cho căn phòng cảm giác lạnh lẽo và tẻ nhạt. Vì vậy, nếu bạn muốn một căn phòng cảm giác ấm áp hơn hãy chọn màu trắng kém, màu vàng nhạt ánh trắng một màu trắng tinh thuần khiết.

Cách phối màu sơn nội thất giúp nới rộng không gian

Cách phối màu sơn nội thất giúp nới rộng không gian

Một số lưu ý chung khi sơn căn nhà:

Hãy sơn các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ các đường biên giữa từng bức tường. Điều đó sẽ tạo ra cảm giác căn phòng rộng hơn. Không dùng hoa văn trên tường vì nó sẽ khiến không gian thêm rối mắt, bức bí. Thay vào đó, hãy chỉ dùng họa tiết cho các vật dụng trang trí và đồ nội thất.

Một số điểm cần lưu ý khi chọn màu sơn cho căn phòng

Một số điểm cần lưu ý khi chọn màu sơn cho căn phòng

Quan tâm đến điều kiện ánh sáng của căn phòng. Đối với phòng ngủ có diện tích không lớn, ánh sáng tự nhiên là một phần quan trọng để lựa chọn màu sơn trang trí hoàn hảo. Khác với phòng ở hướng Nam nhận được nhiều ánh sáng mặt trời, phòng ở hướng Bắc sẽ nhận được ít ánh sáng tự nhiên hơn. Do vậy, bạn nên sử dụng màu sắc ấm áp cho căn phòng này.