Tổng hợp màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Dậu đem lại may mắn tài lộc

Lựa chọn màu sơn theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt. Vậy gia chủ tuổi Dậu chọn sơn nhà màu nào vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Theo ngũ hành phong thủy thì người tuổi Dậu được chia thành 5 nhóm: Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu và Kỷ Dậu. Người tuổi Dậu muốn đón tài lộc, vận may cũng như cầu mong sức khỏe dồi dào thì không thể xem thường việc chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình. Vậy từng nhóm tuổi Dậu cũng có những cách chọn màu sơn khác nhau.

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Kỷ Dậu

Người tuổi Kỷ Dậu sinh vào năm 1969, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Đại Dịch Thổ. Người tuổi Kỷ Dậu có thể sử dụng các màu như màu tím hoa cà, hồng cánh sen, tím, hồng, phớt hồng, hồng phấn, tím cánh sen để sơn cho căn nhà của mình vì đây là những màu bản mệnh. Tuy nhiên, người tuổi Kỷ Dậu cần hạn chế chọn các màu xanh làm chủ đạo, gây tương khắc với mình.

Tuổi Kỷ Dậu phù hợp với màu tím cánh sen

Tuổi Kỷ Dậu phù hợp với màu tím cánh sen

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Đinh Dậu

Người tuổi Đinh Dậu sinh các năm 1957, 2017. Tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh Hỏa, ngũ hành Sơn Hạ Hỏa. Người tuổi Đinh Dậu cần hạn chế sử dụng màu đen, xanh dương vì đây là những gam màu tương khắc. Thay vào đó, người tuổi Đinh Dậu có thể sử dụng các gam màu tương sinh với mình như tím, hồng, phớt hồng, hồng phấn, tím cánh sen hoặc xanh lá cây, xanh vàng.

Tuổi Đinh Dậu hợp với màu xanh lá cây

Tuổi Đinh Dậu hợp với màu xanh lá cây

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Ất Dậu

Tuổi Ất Dậu sinh vào các năm 1945, 2005 thuộc mệnh Thủy, ngũ hành Tuyền Trung Thủy. Tuổi Ất Dậu hợp với các màu như màu trắng sữa, màu kem sữa, màu vàng nhạt màu trắng ánh vàng, màu trắng ánh xanh, màu đồng và màu bạc. Tuy nhiên, đối với các màu vàng và vàng đất thì người tuổi Ất Dậu cần hạn chế sử dụng.

Tuổi Ất Dậu hợp với màu trắng sữa

 Tuổi Ất Dậu hợp với màu trắng sữa

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Quý Dậu

Tuổi Quý Dậu sinh vào năm 1993, mệnh Kim, ngũ hành Kiếm Phong Kim. Tuổi Quý Dậu có thể dùng các màu vàng kem, màu vàng lông gà con, màu vàng ánh kim để sơn cho ngôi nhà của mình vì đây là những gam màu tương sinh, sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ. Tránh sử dụng các gam màu hồng, màu đỏ bởi đây đều là những gam màu tương khắc với tuổi Quý Dậu.

Tuổi Quý Dậu hợp với màu Vàng

Tuổi Quý Dậu hợp với màu Vàng

Màu sơn nhà đẹp cho người tuổi Tân Dậu

Người sinh năm 1982 sẽ được coi là năm của người tuổi Tân Dậu. Tuổi Tân Dậu có mệnh Mộc, ngũ hành Thạch Lựu Mộc. Những gam màu sắc tương sinh với người tuổi Tân Dậu có thể kể đến màu xanh dương, màu xanh lục, màu xanh ngọc, màu xanh lam, màu xanh da trời, màu xanh nước biển hoặc màu xanh rêu. Bên cạnh đó, những màu trắng sữa, màu kem sữa, màu kem nhạt, màu trắng ánh vàng hoặc trắng ánh xanh đều là những màu tương khắc với tuổi Tân Dậu.

Tuổi Tân Dậu phù hợp với màu xanh ngọc

Tuổi Tân Dậu phù hợp với màu xanh ngọc