Thiết kế nhà bếp theo phong thủy cần lưu ý điểm gì?

Trong phong thủy, khi thiết kế nhà bếp cần tránh một số việc để có thể rước vận may vào nhà, vì nhà bếp được coi là nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình. Vậy khi thiết kế nhà bếp cần kiêng kỵ điều gì cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Thiết kế phòng bếp cần lưu ý những điểm sau

Thiết kế phòng bếp cần lưu ý những điểm sau

– Bếp không được đặt ngược hướng nhà ở, vì theo phong thủy thì đây là một điều rất xấu và đem lại nhiều rủi ro, khó khăn cho cuộc sống của gia chủ ngôi nhà.

– Không được để xà ngang đè lên bếp vì đây được coi là điểm không tốt, điểm xấu có thể gây cho người nhà sống tại đây bị đau ốm, bệnh tật liên miên và đặc biệt là gây hại cho sức khỏe của vợ chồng trong nhà.

– Không nên đặt bếp thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Bếp không được đặt quá lộ liễu vì theo phong thủy thì như thế sẽ khiến cho gia chủ hay gặp phải những vấn đề làm hao tán tài sản. Đồng thời bạn cũng cần tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp vì điều này sẽ làm hại tới hào khí có trong nhà bạn.

– Không nên để sau bếp có một khoảng không trống. Khi thiết kế để sửa chữa nhà bếp bạn nên chú ý không nên đặt bếp ở giữa một khoảng không, mà phải dựa bếp vào tường kín hoặc đằng sau bếp có thể trồng cây xanh để có thể đem lại nguồn năng lượng tốt cho bếp của gia đình bạn.

– Cần tránh đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Bếp là nơi nấu nướng, chính vì thế nên bạn cần giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nếu không muốn các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật hay sức khỏe không tốt. Trong khi đó thò nhà vệ sinh được coi là một nơi không sạch sẽ và có nhiều vi khuẩn ẩn trú. Chính vì thế nên bạn không nên đặt bếp gần với nhà vệ sinh hay cửa phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh để tránh những điều.

Tránh sử dụng các gam màu nóng thay vào đó là các gam màu trầm

– Chọn màu sơn cho phòng bếp: cần tránh sử dụng những gam màu nóng bởi bếp là nơi nấu nướng, nơi có lửa. Do đó khi sử dụng gam màu nóng sẽ khiến cho căn bếp thêm phần bức bối. Thay vào đó nên sử dụng những tone màu lạnh, trầm cho căn phòng bếp giúp làm mát không gian căn bếp.

Trên là một số điểm lưu ý khi thiết kế phòng bếp cho căn nhà bạn. Với một số điểm lưu ý trên hi vọng bạn sẽ sở hữu một căn phòng bếp đúng hướng, đúng phong thủy giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.