Thay đổi không gian sống ngày hè thêm sinh động hơn

Muốn làm được điều này bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức hay bỏ ra quá nhiều chi phí để mua sắm nội thất. Hãy áp dụng ngay một vài mẹo nhỏ dưới đây giúp thay lớp “áo” mới cho ngôi nhà bạn.

  1. Thay đổi màu sơn

Cách đơn giản nhất để thay đổi không gian cho ngôi nhà đó chính là thay đổi màu sắc cho bức tường. Nếu bạn không đủ chi phí, thời gian để thay đổi toàn bộ sơn tường thì có thể thay đổi một số mảng nhỏ của căn phòng. Điều đó cũng giúp bạn phát huy tính hiệu quả của nó.

Màu xanh gam màu mang hơi thở của mùa hè, bạn có thể chọn màu xanh lá mơn mởn, màu xanh ngọc lam thanh lịch, thậm chí là màu hồng sữa hay màu vàng của nắng đều được. Muốn căn phòng thêm phần độc đáo hãy sử dụng thêm giấy dán tường hoa văn với chủ đề về thiên nhiên, biển nhằm thổi một làn gió mới cho căn phòng bạn. Tuy nhiên bạn cũng đừng lên lạm dụng nó quá nhiều mà chỉ nên trang trí một góc tường nào đó mà thôi.

Thay đổi màu sơn cho tường nhà

Thay đổi màu sơn cho tường nhà

  1. Thay vỏ bọc cho gối, nệm

Cách tiếp theo là làm mới đồ vật trong nhà. Ví dụ ở phòng khách bạn hãy bọc lại ghế sofa, gối tựa lưng, bọc lại và áo gối cho phòng ngủ. Hãy thay miếng lót bàn ăn và bọc lại ghế cho căn phòng bếp…Rèm cửa một vật dụng chiếm diện tích căn phòng và cũng là điểm thu hút tầm mắt do vậy bạn hãy thay đổi một chiếc rèm theo phong cách của mùa hè để làm mới không gian nhà bạn.

Màu sắc đồ nội thất bạn có thể lựa chọn màu của tường hoặc những gam màu sáng, nhẹ nhàng như màu trắng sữa, màu be với hoạt tiết hoa văn nhẹ nhàng, mang chủ đề của biển…Hãy lựa chọn những chất liệu linen, cotton, chiffon…nhằm giúp căn phòng trở nên mát mẻ hơn trong những ngày hè. Hạn chế sử dụng màu tối vì nó làm cho căn phòng trở nên thiếu sức sống.

Thay đổi vỏ bọc cho ghế sofa giúp tạo điểm nhấn cho nhà bạn

Thay đổi vỏ bọc cho ghế sofa giúp tạo điểm nhấn cho nhà bạn

  1. Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng

Căn phòng có quá nhiều đồ đạc sẽ khiến chúng trở nên chật chội và u ám. Do đó hãy sắp xếp lại đồ đạc trong phòng trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Tạo khoảng trống nhiều cho không gian giúp căn phòng trở nên mát mẻ hơn.

Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng theo một quy củ nhất định

Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng theo một quy củ nhất định

  1. Trồng thêm cây xanh, hoa

Mùa hè không thể nào thiếu được màu sắc xanh tươi của cỏ cây, hoa lá. Do vậy hay chuẩn bị thêm nhiều chậu cây xanh, chậu hoa rực rỡ để trang trí cho căn nhà. Khi đó nó sẽ mang lại sức sống cho căn phòng tối tăm và xua tan đi không khí buồn tẻ.

Trang trí thêm nhiều cây xanh, hoa xung quanh nhà

Trang trí thêm nhiều cây xanh, hoa xung quanh nhà