Tạo điểm nhấn bằng cách sơn tường màu loang

Sơn tường màu loang cách tuyệt vời để tạo lớp áo mới cho mảng tường nhấn. Vậy làm thế nào để thu được kết quả tốt nhất. Hãy phối màu sắc không quá lệnh tông và thực hiện theo những bước sau.

Tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn bằng cách sơn màu loang

Bước 1: Khi lựa chọn xong bức tường nhấn, hãy vệ sinh bức tường sạch sẽ, không còn đồ đạc treo lên đó

Bước 2: Sử dụng thước dây và bút hoặc phấn vạch một đường cắt ngăn bức tường, nơi bạn muốn trộn hai màu với nhau. Bạn đừng lo lắng không tạo được một đường thẳng hoàn hảo bởi đây chỉ là bước đệm giúp bạn nhớ điểm bắt đầu và điểm kết thúc sơn.

Bước 3: Sử dụng cọ rộng bảng hoặc chổi lăn sơn, sơn màu thứ nhất. Cách làm truyền thống là sơn nửa trên của phòng màu nhạt hơn nửa dưới. Điều này khiến cho bức tường trông cao hơn và sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của căn phòng. Chúng tôi khuyến nghị sơn màu nhạt hơn trước như vậy sẽ dễ dàng che đi những vết sơn rớt khi bạn sơn phần nửa dưới của phòng.

Bước 4: Bắt đầu sơn từ trên đỉnh tường và sơn dần xuống dưới, dừng lại ở điểm bạn muốn hai màu gặp nhau.

Bước 5: Khi sơn màu thứ hai hãy bắt đầu sơn từ chân tường và sơn ngược lên.

Bước 6: Khi tới vị trí mà bạn muốn trộn hai màu trên bức tường, hãy quét chéo ngược từ dưới lên trên để trộn màu thứ hai vào màu thứ nhất và ngược lại.

Bước 7: Hãy thỏa sức trải nghiệm – phong cách này có thể táo bạo hay trở lên tinh tế tùy theo sở thích của bạn. Khi tạo được phong cách lông vũ, bạn có thể lặp lại bước 4 vài lần

Bước 8: chờ cho sơn khô, hãy sắp xếp đồ đạc về vị trí cũ như vậy là bạn đã sở hữu được một không gian đầy màu sắc