Tại sao sơn tường nhà nhanh phai màu?

Sơn tường một trong những công đoạn cuối cùng để hoàn thiện quá trình thi công trình. Màu sơn giúp tạo nên sự khác biệt độc đáo cho từng công trình. Nhưng có một số công trình nhanh bị phai màu làm mất đi tính thẩm mỹ. Vậy lý do tại sao tường nhà nhanh bị phai màu sơn?

Nguyên nhân dẫn đến sơn tường nhà nhanh bị phai màu

Đồ vậy nào cũng có tuổi thọ và lớp sơn tường cũng vậy. Sau một thời gian chống chịu với nhiệt độ, nắng gió, mưa sẽ khiến cho lớp sơn tường bị thấm, bị bong tróc hoặc bị bạc màu. Tuy nhiên, nếu bạn vừa sơn lại tường nhưng lại nhanh chóng gặp phải những hiện tượng này thì bạn cần tìm ra nguyên nhân. Một số nguyên nhân gây chính dẫn đến hiện tượng sơn tường nhà nhanh bị phai màu đó là:

Nguyên nhân khiến cho tường nhà nhanh bị phai màu

Nguyên nhân khiến cho tường nhà nhanh bị phai màu

– Sử dụng loại sơn không đảm bảo chất lượng: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sơn tường khác nhau. Bên cạnh những loại sơn đảm bảo chất lượng thì còn có những loại sơn kém chất lượng. Thông thường những loại sơn rẻ, kém chất lượng có thời gian chịu tác động bên ngoài khoảng vài tháng lâu nhất là 2 năm. Do vậy khi mua sơn, cần lựa chọn những dòng sơn chất lượng cao.

– Quá trình thi công không đảm bảo đúng kỹ thuật: trong quá trình thi công, nếu sơn nước được pha quá loãng hoặc không sơn lót các bề mặt thì lớp sơn sẽ nhanh chóng bị xuống cấp, bong tróc và bị phai màu. Việc thực hiện thi công sơn tường không đúng kỹ thuật còn khiến bạn mất thêm chi phí để cạo lớp sơn cũ đi và tô lại lớp sơn mới.

– Sử dụng sai mục đích của các loại sơn: hiện nay, sơn được chia làm nhiều loại và được dùng để dơn những vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Dòng sơn nội thất thường có màu sắc đẹp và không có khả năng chống chọi với các tác nhân như: mưa, nắng, ẩm ướt. Còn đối với những loại sơn ngoại thất thì được chú ý đến khả năng chống chịu với các tác nhân bên ngoài môi trường. Do vậy muốn sơn tường đẹp và bền theo thời gian thì cần sử dụng sơn vào đúng mục đích.

– Thấm nước: với khí hậu Việt Nam, lượng mưa hàng năm lớn do vậy dễ làm cho sơn tường bị thấm dẫn đến việc xuất hiện các vết loang lổ trên tường. Do vậy các bạn cần phải sử dụng các loại sơn đảm bảo chất lượng và thực hiện chống thấm cho công trình để hạn chế hiện tượng thấm nước sơn tường.

Với một số chia sẻ trên, hẳn bạn đã biết tại sao sơn tường nhà nhanh bị phai màu đồng thời đã có biện pháp để lớp sơn tường của nhà mình luôn bền đẹp theo thời gian.