Tác hại khôn lường từ sơn kém chất lượng

Sử dụng sơn kém chất lượng không chỉ làm ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe. Tuy nhiên nhiều gia chủ vẫn muốn tiết kiệm chi phí và chưa ý thức được tác dại to lớn đến sức khỏe đặc biệt với trẻ nhỏ khi sử dụng sơn kém chất lượng.

Để cho ra đời dòng sơn chất lượng cần trải qua một quy trình sản xuất sơn khắt khe, yêu cầu cao về kỹ thuật. Tuy nhiên vì lợi ích nhiều nhà sản xuất không làm theo yêu cầu nghiêm ngặt, sản xuất tự pháp không kiểm định nghiêm ngặt các chất phụ gia khiến.

Tác hại khôn lường từ sơn kém chất lượng

Tác hại khôn lường từ sơn kém chất lượng

  1. Tác hại khôn lường từ sơn kém chất lượng

Sơn tường tường chừng vô hại đối với sức khỏe nhưng nếu lựa chọn sơn chất lượng kém, các thành phần độc hại có trong sơn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

– Chất VOCs là hợp chất dễ bay hơi, hợp chất tạo ra trong quá trình liên kết tạo thành lớp sơn. Khi hít phải VOCs nồng độ cao sẽ gây kích ứng đường hô hấp. Đối với những người có tiền sử bệnh lý: hen suyễn, viêm xoang khi hít phải chất này sẽ làm bệnh tình trầm trọng hơn. Theo nghiên cứu khi hít phải nồng độ cao kích thích mắt mũi họng, thần kinh trung ương đầu bị ảnh hưởng. Nếu hít phải khí này trong thời gian dài sẽ gây nguy cơ mất trí. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai cần chú ý, chất VOCs có thể là nguyên nhân dẫn đến dị tật bẩm sinh, ung thư..ở trẻ nhỏ.

– Chất APEO là thành phần duy trì chất lượng sơn, chất lượng này có ít trong các loại sơn tốt nhất hiện nay nhưng vì lợi nhuận một số đơn vị sản xuất sơn không đúng quy trình khiến thành phần này tăng cao để có chất lượng sơn tốt hơn. Chất này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và là nguyên nhân gây ra ung thư, ảnh hưởng đến nội tiết tố, khả năng sinh sản…

– Chì, thủy ngân: thành phần này bị cấm trong sản xuất sơn do ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe. Một số hãng sơn do quản lý nguyên liệu đầu vào không đảm bảo dẫn đến các sản phẩm sơn còn tồn dư chì, thủy ngân. Trẻ em là đối tượng hay sờ, chạm vào tường khi đùa nghịch lại có thói quen đút tay vào miệng nên có nguy cơ nhiễm độc khá cao. Trẻ có thể sẽ bị tổn thương thần kinh, ảnh hưởng tới não, suy thận trong trường hợp nhiễm độc nặng.

  1. Giải pháp sử dụng sơn an toàn

Hãy sử dụng sản phẩm sơn chất lượng nhất trên thị trường hiện nay nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. Cần tìm hiểu kỹ các thông tin sản phẩm, xét nồng độ VOC, APEO thấp, không có chì, thủy ngân. Dòng sản phẩm đang được người tiêu dùng đánh giá cao về tính an toàn cho con người là Sơn Alo. Dòng Sơn Alo được sử dụng nguyên liệu nhập khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế cùng với đó là dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến cho ra đời những sản phẩm không chỉ chống thấm, chống mốc vượt trội mà còn kháng khuẩn tốt. Trong sản phẩm không chứa chì, thủy ngân, nồng độ VOCs thấp. Do vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm Sơn Alo cho không gian sống nhà bạn.