Sự khác biệt sơn nội thất và sơn ngoại thất

Muốn ngôi nhà thêm sinh động và có sức sống hơn thì không thể thiếu công đoạn sơn nhà. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang có sự nhầm lẫn giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất dẫn đến sử dụng nhầm sơn làm ảnh hưởng đến chất lượng. Sau đây sơn Alo sẽ chỉ rõ sự khác nhau giữa các loại sơn nội thất và sơn ngoại thất.

  1. Sơn nội thất

Sơn nội thất được sử dụng cho bên trong nhà. Vì đặc tính sơn trong nhà không chịu tác động của môi trường do vậy loại này ít có khả năng chống rêu mốc mà thiên nhiều về yếu tố thẩm mỹ hơn. Các yếu tố như thời tiết, nắng, mưa, gió, bụi bẩn, ẩm mốc…hầu như không tác động được vào lớp sơn nội thất.

Sơn nội thất chỉ dùng cho nội thất để tạo hiệu quả cao nhất

Sơn nội thất chỉ dùng cho nội thất để tạo hiệu quả cao nhất

Sơn nội thất là mẫu sơn dùng trong nhà, có ưu điểm mịn, bóng và có màu sắc đa dạng, bền màu theo thời gian. Sơn nội thất chỉ nên dùng cho không gian bên trong nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Loại sơn này ít có khả năng chống rêu mốc, chịu tác động của môi trường.

Nếu chọn sơn nội thất sử dụng cho ngoại thất thì sẽ xảy ra các hiện tượng như:

– Màng sơn bị phấn hóa.

– Màng sơn bị rêu mốc

– Màng sơn bị ba màu.

  1. Sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất là loại sơn được sử dụng cho bên ngoài công trình. Loại sơn này được sản xuất với công nghệ chống rêu mốc, chịu tác động của môi trường như một lớp áo choàng mang đến khả năng chống chọi với những tác động xấu từ môi trường. Những loại sơn nước ngoài trời có khả năng chống rêu mốc rất tốt, chịu được tác dụng của môi trường như bụi, nắng, mưa…Vì lý do đó mà giá thành sơn ngoại thất luôn cao hơn .

Sơn ngoại thất được sự dụng cho phần ngoài của công trình

Sơn ngoại thất dùng ngoài trời sẽ có được những ưu điểm sau

– Chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết.

– Có khả năng chống thấm hiệu quả, bảo vệ công trình được tốt nhất

– Có khả năng chống rêu mốc, nấm tường cho công trình.

– Chống bong tróc tốt cho công trình của gia đình.

Thường trên bao bì của các sản phẩm đều ghi rõ loại nào là sơn nội thất loại nào dành cho sơn ngoại thất. Do vậy bạn cần xem xét kỹ bao bì trước khi mua, khi thi công sơn cần thực hiện theo đúng quy trình, kỹ thuật của công trình để cho chất lượng sơn tốt nhất.