Sơn tường ngoài nhà – 4 lưu ý bạn không được bỏ qua

Màu sơn ngoại thất tác động trực tiếp vào mắt người nhìn. Hơn nữa màu sơn ngoại thất còn thể hiện được tính cách riêng của gia chủ. Vậy sơn ngoại thất nhà cần đáp ứng những yêu cầu gì để ngôi nhà thể hiện được tính thẩm mỹ, chất lượng tốt nhất? Hãy chú ý không được bỏ qua 4 lưu ý sau đây.

  1. Lựa chọn màu sắc

Sự đang dạng màu sắc trong bảng màu sơn, gia chủ cần chọn ra được gam màu hợp lý để ngôi nhà không trở nên cũ mèm mà vẫn đáp ứng được các tiêu chí như hiện đại, sang trọng mà không mất đi phong cách riêng của gia chủ.

Lựa chọn màu sắc ngoại thất cho ngôi nhà bạn

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp không gian sống ngày được tăng lên đáng kể. Những gam màu sơn tường ngoài gắn liền với xu hướng đó bao gồm những gam màu sáng, nhẹ nhàng và đơn giản như: trắng sữa, ghi xám, xanh nhạt, vàng nhạt…Đây sẽ là những gam màu tôn lên vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà và đón đầu xu hướng mới của thời đại.

  1. Yếu tố phong thủy

Dường như trong việc trang trí và xây dựng màu sắc cho ngôi nhà thì yếu tố phong thủy luôn được coi là sự mấu chốt mang lại may mắn và thịnh vượng cho chính chủ nhất ngôi nhà. Vậy trước khi sơn nhà, bạn cần tuân thủ những quy tắc lựa màu sắc nhất định để tạo được nét hài hòa thống nhất. Cần dựa vào mệnh, độ tuổi, hướng nhà mà mỗi người sẽ biết được đâu là màu sắc hợp với ngôi nhà của mình, đâu là gam màu không nên sử dụng.

Cần chú ý đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà

  1. Lựa chọn màu sơn phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Yếu tố tiếp theo là cần lưu ý đó là lựa chọn màu sắc phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Hầu hết mọi ngôi nhà đều mang một lối kiến trúc khác nhau như cổ điển, hiện đại, đơn giản…Do vậy màu sơn tường ngoài cần phải phù hợp và có nhiệm vụ làm tôn lên nét kiến trúc đó. Dựa vào mục đích và ý đồ riêng của gia chủ mà việc chọn lựa màu sắc có thể linh hoạt khác nhau.

  1. Phối màu sắc hợp lý

Lựa chọn màu sắc hợp lý giúp làm nổi bật ngôi nhà bạn

Bề mặt ngoại thất không chỉ gói gọn nguyên vẹn trong một gam màu nhất định. Điều đó sẽ tạo nên sự đơn giản quá mức, thậm chí gây ra sự nhàm chán và không theo một xu hướng nhất định nào đó. Đây là một điều không nên mắc phải trong quá trình sơn nhà. Do vậy trước khi sơn, việc phối hợp màu sắc là một công việc vô cùng quan trọng. Do vậy trước khi sơn, việc phối màu sắc là một công việc vô cùng quan trọng. Nó sẽ tạo ra những màu sắc hài hòa, dễ phối và dễ dàng làm tôn lên nét đẹp vốn có của ngôi nhà.

Trên đây là những lưu ý về sơn tường ngoại thất. Những lưu ý này chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho các gia chủ đang chuẩn bị hoàn tất công trình nhà mình. Cần tìm dòng sơn ngoại thất cao cấp giúp bảo vệ ngôi nhà bạn được tốt nhất.