Sơn nhà màu ghi sáng – gam màu của thời đại

Xu hướng kiến trúc nhà ở hiện nay hướng đến là sự thanh lịch, sang trọng. Vì lý do đó mà sơn nhà màu ghi xám đã nhanh chóng trở thành xu hướng nổi bật trong năm nay. Không phải là gam màu chói lóa, hay rực rỡ như những màu sắc khác, ghi xám vẫn chiếm được tình cảm của đông đảo người nhìn.

Sơn nhà màu ghi xám, gam màu của thời đại

Sơn nhà màu ghi xám, gam màu của thời đại

Sơn nhà màu ghi sáng tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn nhiều so với việc bạn sử dụng gam màu lạnh khác. Đó đều là những màu sắc trung tính, khi kết hợp với màu mạnh nó rất nổi bật với không gian nhà bạn. Với gam màu này ngôi nhà bạn trở lên hiện đại hơn, sang trọng hơn. Ngoài ra việc sử dụng gam màu trung tính sẽ là một giải pháp cực kỳ an toàn, bởi nếu nhìn tổng quát màu ghi sáng khiến ngôi nhà trở lên dễ chịu chơn và hiện đại hơn bao giờ hết.

Màu ghi xám mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu

Màu ghi xám mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu

Khi đã quyết định chọn sơn nhà màu ghi xám làm chủ đạo, bạn cần lưu ý tới việc phối thêm một đến 2 màu khác. Để căn phòng có hiệu ứng màu sắc, không tạo ra sự nhàm chán, đơn điệu cho không gian của bạn. Hãy tạo điểm nhấn bằng việc sử dụng các gam màu đậm ở sát chân tường, hay chọn màu sắc mạnh hơn cho lan can, sử dụng thêm các tông màu nhẹ nhàng, giúp tăng sự tươi trẻ, sức sống cho ngôi nhà.

Phòng khách sơn màu ghi xám tạo không gian nổi bật cho căn nhà

Phòng khách chọn sơn màu ghi xám làm chủ đạo nên kết hợp với gam màu nóng hoặc nội thất sẫm màu để không gian trở nên nổi bật hơn, đồng thời tạo ra điểm nhấn cho căn phòng. Còn đối với phòng ngủ hay phòng tắm thì có thể kết hợp ghi với gam màu nhẹ nhàng như trắng, xanh nhạt, hồng nhạt hay màu trắng kem nhằm tăng sự dễ chịu, thư thái khi nghỉ ngơi.

Với một số chia sẻ nho nhỏ về màu ghi sáng trên mong rằng bạn sẽ quyết định sử dụng tông màu này cho ngôi nhà của mình.