Sơn ngoại thất màu trắng tại sao không?

Sơn nội thất bộ mặt của ngôi nhà bạn, màu sơn ngoại thất quyết định vẻ đẹp bên ngoài của ngôi nhà. Nhiều gia chủ muốn sử dụng sơn ngoại thất màu trắng những lại luôn băn khoăn không biết nên làm thế nào để vẻ ngoài của ngôi nhà luôn đẹp. Vậy hãy cùng tham khảo một số kinh nghiệm sơn nhà màu trắng từ các chuyên gia giúp cho ngôi nhà bạn luôn đẹp không tì vết.

Sử dụng sơn ngoại thất màu trắng

  1. Lựa chọn sơn ngoại thất màu trắng cần lưu ý điểm gì

Màu trắng tương đối dễ sử dụng bởi nó có thể kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau mang lại sự hài hòa cho ngoại thất. Sắc trắng tinh khôi, thuần khiết đang lên ngôi trong năm nay, vừa mang đến một không gian thoáng rộng, mát mẻ lại rất trẻ trung, hiện đại cho ngoại thất.

Sử dụng sơn ngoại thất màu trắng cũng đem lại phong cách thời thượng với khả năng bắt ánh sáng khá tốt màu trắng giúp không gian nhà thoáng rộng hơn phù hợp với xu thế hiện đại. Với xu hướng gam màu nhẹ nhàng, thoáng mát hướng đến sự nghỉ ngơi thư giãn thì tông màu trắng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Sử dụng sơn ngoại thất màu trắng mang lại phong cách thời thượng

Sử dụng sơn ngoại thất màu trắng mang lại phong cách thời thượng

  1. Lựa chọn sơn tường màu trắng thường gặp những vấn đề nào?

Bên cạnh những ưu điểm sơn màu trắng cũng có một số trở ngại nhất định, do vậy bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Dễ lấm bẩn

Sơn ngoại thất màu trắng không phải lựa chọn tốt khi nhà bạn thường xuyên có nhiều xe qua lại và khói bụi. Sử dụng sơn màu trắng, những vết bẩn dù là nhỏ nhất cũng dễ bị phát hiện. Nếu bạn chuẩn bị dành thời gian, chi phí thường xuyên cho việc lau chùi ngoại thất thì lựa chọn sơn dễ lau chùi là lựa chọn tối ưu nhất.

Chính vì lý do này mà khi chọn dòng bình dân sẽ mau “xuống” màu hơn. Sơn nhà cao cấp với màu trắng ánh kim, trắng ngọc trai thường sẽ bền màu hơn.

Sơn ngoại thất màu trắng dễ bị dính bẩn

Sơn ngoại thất màu trắng dễ bị dính bẩn

  1. Làm cách nào để sơn nhà màu trắng luôn đẹp

Muốn sơn tường cho chất lượng tốt nhất trước tiên bạn cần phải cân nhắc chắc chắn rằng việc lựa chọn thời điểm thi công sơn là quan trọng. Bạn hãy tiến hành thi công sơn vào những lúc trời nắng là tốt nhất. Tiếp theo là quá trình thi công cần tránh để tường bị dính bụi bẩn hoặc va quẹt. Ngoài ra cũng nên che chắn cho tường sau khi sơn nếu thời tiết có hiện tượng mưa. Trước khi sơn tường cần xử lý bề mặt thật tốt, đồng thời chọn sơn nhà chống thấm thi công trước sau khi đó dùng sơn lót nhằm đảm bảo lớp sơn phủ được hoàn hảo nhất.

Sử dụng các dòng sơn ngoại thất chất lượng, kéo dài thời gian sử dụng giúp bảo vệ ngôi nhà bạn một cách tốt nhất và vẫn sở hữu được tính thẩm mỹ như ban đầu.

Trên là một số lưu ý khi sử dụng sơn ngoại thất trắng để nhà luôn đẹp, chắc hẳn sau đọc xong bài viết bạn đã biết được có nên lựa chọn màu sơn trắng cho ngoại thất của mình hay không.