Sơn ngoại thất – 4 lưu ý bạn không thể bỏ qua

Lớp sơn ngoại thất tạo sự chú ý đầu tiên với con mắt người nhìn. Màu sắc và phong cách ngoại thất, nội thất chính là thể hiện tính cách của gia chủ. Vậy sơn tường ngoài nhà cần đáp ứng những yêu cầu nào để giúp ngôi nhà được hoàn thiện hơn về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng. Hãy cùng tham khảo 4 lưu ý sau

  1. Lựa chọn màu sắc

Với hàng ngàn màu sắc khác nhau, bạn cần chọn ra gam màu thể hiện được tính tinh tế, hiện đại, sang trọng mà không làm mất đi phong cách riêng của gia chủ.

Ngay này xu hướng sơn nhà ngoại thất thường sử dụng các gam màu sáng, nhẹ nhàng và đơn giản như: trắng sữa, ghi xám, xanh nhẹ, vàng nhạt…Đây là những gam màu sắc tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà và đi đầu trong xu hướng mới của thời đại.

Lựa chọn màu sắc phù hợp với xu hướng hiện đại

Lựa chọn màu sắc phù hợp với xu hướng hiện đại

  1. Yếu tố phong thủy

Yếu tố phong thủy luôn được coi trọng bởi nó mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho chính chủ nhân ngôi nhà. Cần dựa vào độ tuổi gia chủ, hướng nhà mà lựa chọn được màu sơn hợp phong thủy. Bạn cần tính đến sự đồng nhất giữa các gam màu để tạo được nét đẹp thu hút cho toàn bộ không gian nhà bạn.

Phong thủy yếu tố quan trọng quyết lựa chọn màu sơn ngoại thất
Phong thủy yếu tố quan trọng quyết lựa chọn màu sơn ngoại thất
  1. Dựa vào kiến trúc ngôi nhà chọn màu sơn cho phù hợp

Yếu tố tiếp theo khi chọn màu sơn ngoại thất đó chính là kiến trúc của ngôi nhà. Mỗi ngôi nhà đều mang cho mình một lối kiến trúc khác nhau như cổ điển, hiện đại, đơn giản hóa…Việc lựa chọn sơn tường ngoài nhà cần phù hợp và có nhiệm vụ làm nội bật nét kiến trúc vốn có đó. Dựa vào mục đích và ý đồ riêng của gia chủ mà việc chọn lựa màu sắc có thể linh hoạt khác nhau.

Dựa vào kiến trúc ngôi nhà chọn màu sơn cho phù hợp

Dựa vào kiến trúc ngôi nhà chọn màu sơn cho phù hợp

  1. Phối màu sắc hợp lý

Sơn tường ngoại thất không chỉ sử dụng một gam màu nhất định bởi nó sẽ tạo sự đơn giản quá mức, thậm chí gây ra sự nhàm chán và không theo xu hướng nhất định nào đó. Đây là một điều không nên mắc phải trong quá trình sơn nhà. Vì vậy, trước khi tiến hành sơn cần chuẩn bị phối màu sắc hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn xây dựng được phong cách riêng, tôn lên nét đẹp vốn có của ngôi nhà. Và tạo được sự thu hút và chú ý với người nhìn.

Phối hợp hài hòa các gam màu hợp lý

 Phối hợp hài hòa các gam màu hợp lý

Với 4 điểm lưu ý quan trọng trên hi vọng rằng bạn sẽ chọn được màu sơn ngoại thất thích hợp cho ngôi nhà của mình.