Sơn ngoại thất 4 loại cần lưu ý

Lớp sơn ngoại thất là điều gây sự chú ý đầu tiên đối với con mắt người nhìn. Màu sắc và phong cách ngoại thất của ngôi nhà chính là sở thích thể hiện tính cách riêng của gia chủ. Vậy sơn ngoại thất cần đáp ứng những điều gì để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như chất lượng.

  1. Lựa chọn màu sắc

Với vô vàn những gam màu trong hệ thống bảng màu, các bạn cần lựa chọn màu sắc làm sao để ngôi nhà không trở nên cũ mèm mà vẫn mang được yếu tố tinh tế, hiện đại, sang trọng mà không làm mất đi phong cách riêng của gia chủ. Hiện nay với xu hướng hiện đại hóa, nhu cầu làm đẹp ngày một tăng lên đáng kể. Do vậy màu sơn ngoại thất gắn liền với xu hướng bao gồm những gam màu sáng, nhẹ nhàng và đơn giản như: trắng sữa, ghi xám, xanh nhạt, vàng nhạt…Đây sẽ là những gam màu tôn lên vẻ đẹp vốn có của ngôi nhà.

Gam màu xanh giúp tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn

  1. Yếu tố phong thủy

Việc trang trí và xây dựng màu sắc cho ngôi nhà thì yếu tố phong thủy luôn được coi là mấu chốt mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho chính chủ nhân ngôi nhà. Trước khi sơn nhà, các bạn nên tuân thủ những quy tắc chọn lựa màu sắc nhất định để tạo được nét hài hòa thống nhất. Cần dựa vào cung mệnh, độ tuổi hướng nhà mà mỗi người sẽ biết được đâu là màu sắc hợp với ngôi nhà của mình, đâu là gam màu không nên sử dụng.

Yếu tố phong thủy là một yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định chọn màu sắc

Yếu tố phong thủy là một yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định chọn màu sắc

  1. Lựa chọn màu sơn phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Kiến trúc ngôi nhà là một yếu tố quan trọng quyết định đến màu sơn của ngôi nhà. Hầu hết mỗi ngôi nhà đều mang một lối kiến trúc khác nhau như: cổ điển, hiện đại, đơn giản hóa hoặc một lối kiến trúc cầu kỳ phức tạp. Do vậy việc chọn màu sơn cũng cần khác nhau cần phù hợp làm tôn lên nét kiến trúc đó. Dựa vào mục đích của các gia chủ mà màu sắc có thể linh hoạt khác nhau.

4.Phối màu sắc hợp lý

Bề mặt ngoại thất không chỉ được gói gọn trong một gam màu nhất định, bởi điều đó sẽ làm nên sự đơn giản quá mức, thậm chí gây ra sự nhàm chán và không theo một xu hướng nhất định nào đó. Đây là một điều không nên mắc phải trong quá trình sơn nhà. Do vậy việc chọn màu sơn, phối màu ngoại thất là một công việc vô cùng quan trọng. Nó sẽ tạo ra được sự hài hòa, tạo nên nét đẹp vốn có của ngôi nhà.

Trên là những lưu ý về sơn tường ngoài nhà. Những lưu ý trên chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho những bạn đang có ý định sơn nhà.