Sơn lót bao lâu thì sơn màu?

Muốn chất lượng công trình được tốt nhất, các đơn vị thi công luôn phải tuân thủ những quy định khắt khe của quy trình sơn tường. Vậy sơn lót bao lâu thì sơn màu? Khi thi công cần lưu ý những điểm gì? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin trên giúp gia chủ đang muốn tự tay làm đẹp cho ngôi nhà của mình có thể thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự bền đẹp.

Sơn lót sau bao lâu thì sơn màu

Sơn lót sau bao lâu thì sơn màu

 Sơn lót sau bao lâu thì sơn màu

Quy trình chuẩn bị: trước khi sơn lót cần làm phẳng bề mặt tường, xử lý hết các vết nứt, rêu mốc sau đó làm sạch bề mặt tránh bụi bẩn. Bước tiếp theo là tiến hàng bả matit làm phẳng bề mặt cần sơn. Bạn có thể bả matic 1-2 lớp tùy theo nhu cầu, mỗi lớp nên cách nhau từ 2-4 tiếng.

Sơn lót: sau khi bả matit, cần chờ khoảng 4-6 tiếng rồi mới tiến hành xả nhám. Tiếp tục chờ 1-2 ngày cho bề mặt bột đã cứng lại, bám chắc vào bề mặt trường thì mới tiến hành vệ sinh và sơn lót. Sơn lót đóng vai trò quan trọng đối với độ bền của công trình cũng như thẩm mỹ trước khi sơn màu. Sử dụng sơn lót giúp ngăn ẩm, ngăn kiềm, hạn chế thẩm thấu đồng thời làm phẳng, mụn bề  mặt, tạo sự kết dính giúp lớp sơn màu đồng đều và mượt hơn. Bạn cũng có thể sơn lót 1-2 lớp tùy ý, mỗi lớp cũng nên cách nhau khoảng 1-2 tiếng.

Thông thường với các đơn vị thi công sẽ có công cụ chuyên dụng để đo độ ẩm của bề mặt sau khi sơn lớp để tiến hành sơn màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bề mặt cần sơn bằng mắt, bằng tay để phân biệt về mặt tường đã đủ điều kiện để tiến hành sơn màu hay chưa.  Thông thường sơn màu sẽ cách sơn lót tầm 1-2 tiếng. Thời gian này còn phụ thuộc nhiều vào khí hậu thời tiết hiện tại. Do vậy nếu bạn không phải là thợ sơn chuyên nghiệp việc xác định được chính xác thời gian sơn màu đối với bạn. Muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của công trình, bạn nên sơn phủ 2 lớp.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây, đã giúp bạn nắm bắt được các kỹ thuật cơ bản và một số lưu ý khi sử dụng sơn lót, sơn màu cho ngôi nhà của mình. Nếu bạn là người không chuyên về sơn tốt nhất cần tham khảo ý kiến của các đơn vị thi công, những người có kinh nghiệm hoặc nhãn hàng để có những lời khuyên đúng đắn nhất.