Phong thủy thiết kế nhà ở nhất định không được bỏ qua

Một mái ấm cần được tạo không gian thoải mái và đẹp mắt và yếu tố khác không kém phần quan trọng đó chính là phong thủy. Phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, cũng như việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Một phong thủy tốt sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và ngược lại.

Một số những lỗi đại kỵ sau để tránh những điều không may đến với gia đình bạn:

  1. Bố trí cửa

Cửa chính, cửa sổ, nơi lấy ánh ánh, đóng khí chính vào trong nhà. Đây được xem là cửa đón tài lộc do vậy cần thông thoáng, sạch sẽ, kích thước cần hài hòa với tổng thể của căn nhà.

Cần bố trí cửa cho ngôi nhà một cách hợp lý
Cần bố trí cửa cho ngôi nhà một cách hợp lý

Cần bố trí cửa cho ngôi nhà một cách hợp lý

Khi thiết kế cửa chính tránh đối diện cửa sau, bởi trong phong thủy được coi như không tụ tài lộc, dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa nhà vệ sinh thì khí đối kháng nhau tác động xấu đến sức khỏe. Cửa đón khí đối diện cửa bếp hay cầu thang, trong phong thủy coi đây là những nơi nạp tài khí sẽ thất thoát tài khí, mất của cải.

  1. Thiết kế phòng khách

Không nên để xà ngang chạy qua phòng khách tạo sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển.

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy

Cần biết rằng, phòng khách là không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Đây là khu vực cần tụ dương khí nên có những yêu cầu cơ bản như nên bố trí phòng khách ở tầng một hoặc nửa trước căn nhà, không gian sáng sủa, lối đi thông thoáng, hạn chế ngóc ngách.

  1. Bố trí bếp

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tình cảm, tài lộc nên cần có không gian thoáng, xa phòng ngủ, xa cửa chính. Các sai phạm thường gặp như:

Phòng bếp cùng cần đảm bảo yếu tố về phong thủy

Phòng bếp cùng cần đảm bảo yếu tố về phong thủy

Đối diện nước (chậu rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh) thì nước – lửa tương xung gây bất hòa, sức khỏe kém.

Bếp hướng ra cửa, đối xung khí làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài lộc. Bếp đặt giữa nhà, nơi phòng kín sẽ không thoát khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không ít căn hộ chung cư thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa ngay vào nhà vệ sinh, làm trường khí bất ổn, thủy – hỏa tương xung, không có lợi cho các thành viên trong gia đình.

  1. Thiết kế phòng ngủ

Đây là khu vực mang tính riêng tư, nơi nghỉ ngơi của mỗi người nên cần tạo cảm giác yên bình ấm cúng. Do đó phòng ngủ cần tránh thiết kế trật trội, sử dụng nhiều gam màu tối bởi nó sẽ gây ra sự ảm đạm, u uất không tốt cho gia chủ.

Thiết kế phong ngủ sao cho hợp phong thủy

Thiết kế phong ngủ sao cho hợp phong thủy

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê… Đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa.

Việc đặt giường dưới cửa sổ hoặc đối diện cửa chính sẽ làm cho ta có cảm giác bồn chồn và bất an khi ngủ. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân mà còn ảnh hưởng đến tài vận. Nếu phạm phải lỗi này thì lúc ngủ nên buông rèm hoặc đóng cửa phòng ngủ để giảm ảnh hưởng không tốt.