Phong thủy phòng bếp năm 2019 cho người mệnh Thổ

Phong thủy phòng bếp khá quan trọng nhằm giúp gia đình có thể đón nhận nhiều may mắn, tài lộc vào nhà. Vậy phòng ngủ cần chọn hướng bếp, màu sắc, đồ nội thất trong phòng bếp như thế nào để phù hợp với mệnh của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

  1. Hướng bếp hợp phong thủy

Hướng hợp với gia chủ mệnh Thổ là hướng Tây Bắc, Đông Nam. Do vậy, cửa nhà chính, cửa bếp nên theo hướng này. Tuy nhiên hướng bếp kỵ với hướng nhà do đó, cửa hàng hướng Đông Nam thì nên thiết kế bếp quay về hướng Tây Bắc nhằm đảm bảo phong thủy.

Hướng phòng bếp cho gia chủ mệnh Thổ là hướng Tây Bắc, Đông Nam

Hướng phòng bếp cho gia chủ mệnh Thổ là hướng Tây Bắc, Đông Nam

  1. Màu sắc phù hợp với mệnh Thổ

Màu sắc trong phong thủy rất quan trọng, nó ảnh hưởng tới các nguồn sinh khí vận động xung quanh bạn. Màu sắc phù hợp sẽ đem đến nhiều may mắn.

Với gia chủ mệnh Thổ phù hợp với các gam màu: vàng, vàng nhạt, đỏ, cam, tím, màu đất. Thổ sinh Kim nên cũng có thể kết hợp với màu trắng giúp căn bếp thêm phần nổi bật hơn.

Gia chủ mệnh Thổ kỵ các màu xanh lá, xanh lam….thuộc hành Mộc

Màu hợp với mệnh Thổ màu vàng nhạt

Màu hợp với mệnh Thổ màu vàng nhạt

  1. Chất liệu các đồ vật trong phòng bếp

Thổ có nghĩa là đất nên chất liệu phù hợp nhất là chất liệu gắn liền với đất như gốm, sứ. Cần chọn các loại nồi, bát đĩa, bình hoa bằng gốm sứ.

Hay các loại đá cẩm thạch cũng thuộc hành Thổ. Việc sử dụng chất liệu này cho mặt bàn bếp, bàn ăn sẽ phù hợp phong thủy, đem lại sự sang trọng.

Mệnh Thổ không hợp với gỗ do vậy cần tránh hoặc hạn chế sử dụng đồ vật bằng gỗ trong phòng bếp. Thay vì sử dụng bàn ghế, kệ gỗ, có thể lựa chọn chất liệu khác như nhôm, inox…

Phòng bếp người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng đồ dùng bằng gỗ

Phòng bếp người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng đồ dùng bằng gỗ

  1. Trang trí phòng bếp

Người mệnh Thổ thích sự nhẹ nhàng, tự nhiên, mộc mạc, phòng bếp nên thiết kế đơn giản, gọn gàng, ánh sáng chan hòa, thoáng mát, không nên quá cầu kỳ, sang trọng.

Trong phòng bếp nên trang trí thêm bằng các đồ gốm sứ như bình cổ, bát đĩa cổ hoặc chậu cây bằng sứ. Có thể trang trí các loại cây xanh trong phòng bếp. Những loại cây thích hợp với người mệnh Thổ là tiếu, mễ lan, quế hoa, vạn tuế, dứa dại.