Phong thủy nhà ở và sức khỏe của trẻ nhỏ

Bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con mình lớn khôn khỏe mạnh. Chỉ cần trẻ nhỏ có dấu hiệu nhỏ như hắt hơi sổ mũi cũng khiến cha mẹ lo lắng. Yếu tố phong thủy trong nhà không tốt cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Hãy cùng xem ngay những lỗi phong thủy sau xem gia đình mình có đang vướng phải không nhé.

  1. Đèn chiếu sáng đặt thẳng phía trên giường ngủ

Thói quen của nhiều gia đình thường trang trí đèn chiếu sáng thậm chí là đèn chùm ở khu vực giường ngủ. Chúng có thể gây ra nhiều điều có hại cho sức khỏe. Việc treo đèn ngủ hay vật trang trí trên trần áp thẳng xuống giường ngủ sẽ gây ra cảm giác bất an. Người ngủ dễ bị áp lực tâm lý dẫn đến sự mệt mỏi, khó ngủ…từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.

Bố trí đèn chiếu sáng hợp lý cho không gian nhà bạn

Bố trí đèn chiếu sáng hợp lý cho không gian nhà bạn

Đối với trẻ con khá nguy hiểm, dễ khiến cho trẻ gặp ác mộng và sa sút tinh thần. Phòng gnủ của bé nên thiết kế thông thoáng và có ánh sáng dịu nhẹ tốt cho sự phát triển thể chất lẫn tinh thần.

  1. Đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

Gương soi vật dụng mang ý nghĩa nặng nề về phong thủy nhất. Khi biết tận dụng và sử dụng đúng cách, gương soi giúp gia chủ tăng thêm vận may và cải thiện phong thủy. Tuy nhiên gương soi là vật “đại kỵ” trong phong thủy phòng ngủ.

Không đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ

Không đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ

Trẻ con vốn tâm lý không ổn định, hay tưởng tượng do vậy việc đặt gương trong phòng ngủ lại càng không nên. Khi cơ thể ở trạng thái ngủ cũng là lúc dễ bị tổn thương bởi những điều không tốt. Việc đặt gương trong phòng ngủ khiến cho các khí xấu phản xạ vào người nằm ngủ trong đó.

Mặt khác, hãy thử nghĩ nửa đêm thức giấc trong trạng thái mơ màng với tấm gương trước mặt. Bạn sẽ dễ giật mình vì thấy hình bóng mình trong gương và ám ảnh. Trẻ nhỏ sẽ dễ bị chấn động tâm lý gây ra hoang mang, quấy khóc.

  1. Phòng ngủ có ban công

Phòng ngủ có ban công thoáng đãng với cây xanh mang lại sự trong lành và ánh sáng chan hoà mỗi buổi sáng. Đó là lý do ai cũng thích phòng ngủ của mình có ban công cả. Tuy nhiên, khi ngủ nếu ban công không đóng kín năng lượng dễ bị thất thoát ra ngoài gây mệt mỏi khi ngủ dậy. Đặc biệt với trẻ nhỏ điều này càng không tốt. Tốt nhất hãy lắp rèm cửa dày để che kín vào ban đêm. Đồng thời khi thức dậy lại mở rèm ra để đón ánh sáng và không khí vào phòng.

  1. Sofa phòng khách cần có tay vịn

Sử dụng ghế sofa có tay vịn nhằm đảm bảo an toàn cho bé

Sử dụng ghế sofa có tay vịn nhằm đảm bảo an toàn cho bé

Sofa không có tay vịn sẽ không được an toàn khi trong nhà có trẻ nhỏ. Trẻ con hiếu động rất hay chạy nhảy quậy phá. Trẻ sẽ dễ bị trượt ngã khi chơi đùa trên sofa. Mặt khác tay vịn của sofa cũng có ý nghĩa về phong thuỷ. Đó là điểm tựa vững chắc cho sự phát triển bền vững và an toàn của gia chủ và gia đình. Vì thế lưu ý cho bạn khi chọn ghế sofa hãy chọn loại có ít nhất 1 tay vịn.