Phong thủy nhà bếp dành cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng bếp là không gian đóng vai trò quyết định đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Vậy khi gia chủ mệnh Kim, cần bài trí phòng bếp ra sao, hướng và màu sắc như thế nào cho hợp phong thủy mang đến tài lộc. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  1. Chọn hướng bếp phù hợp với mệnh

Hướng hợp nhất với người mệnh Kim là hướng Tây, hãy thiết kế bếp và đặt cửa bếp theo hướng này để mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình.

Đặt bếp đúng với hướng hợp mệnh của mình không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng sinh khí thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà mà còn tránh được các dòng yếm khí bất lợi cho sức khỏe cũng như tài vận của gia đình.

Hướng hợp với người mệnh Kim là hướng Tây
Hướng hợp với người mệnh Kim là hướng Tây
  1. Người mệnh kim nên dùng màu nào cho không gian bếp?

Trong nguyên lý tương sinh ngũ hành, Thổ sinh Kim. Do vậy màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Kim là màu vàng, kế đó là màu phát sinh như vàng nhạt, vàng cam. Nếu bạn cảm thấy gam màu vàng chói mắt hãy kết hợp với tường màu trắng và kệ bếp màu vàng là hợp lý nhất.

Màu trắng cũng là gam màu hợp với mệnh Kim. Màu trắng cũng dễ sử dụng trong trang trí nội thất. Do vậy bạn có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp…làm tăng thêm sự trẻ trung và năng động cho không gian.

Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh thủy như: xanh lam, đen. Với các tông màu thuộc hành Mộc, bạn nên hạn chế vì Kim khắc Mộc.

Mệnh Kim sử dụng không gian màu trắng

Mệnh Kim sử dụng không gian màu trắng

  1. Chất liệu nội thất

Gia chủ mệnh Kim, các vật dụng là tự kim loại như vàng, bạc, đồng, sắt, thép hay các thiết bị điện tử là phù hợp sử dụng trong không gian nhà ở nói chung và phòng bếp nói riêng.

Mệnh Kim với khả năng thúc đẩy sự lưu thông các luồng sinh khí, mang lại sự hài hòa cho không gian. Bếp là vị trí khá kín gió, tích tụ hỗn hợp nhiều mùi với nhau nên sử dụng các đồ vật bằng kim loại là phù hợp nhất.

Ngoài ra có thể dùng thêm các vật liệu khác như Thủy tinh, gương, kính để tăng thêm nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim phòng bếp nên sử dụng chất liệu kim loại là tốt nhất

Gia chủ mệnh Kim phòng bếp nên sử dụng chất liệu kim loại là tốt nhất

  1. Cách trang trí trong phòng bếp

Theo xu hướng thiết kế mới hiện nay, mọi người ưa chuộng việc đưa cây xanh vào không gian nhà ở. Đối với người mệnh Kim, hãy chọn một số loại cây có lá dạng kim, sắc nhọn như cây tùng, ngọc lan, kim bách hợp, hoa kim ngân…

Đối với người mệnh Kim, có thể đặt đồ gỗ trong bếp nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà. Tránh dùng các loại cây cũng như các vật dụng thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Kim, điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống thường ngày của gia đình.

Trên là 4 điểm cần lưu ý khi bố trí phòng bếp cho gia chủ mệnh Kim. Mong rằng nó sẽ có ích  cho bạn đọc.