Phòng ngủ người già, người cao tuổi chọn màu sơn nào?

Trong một gia đình truyền thống có nhiều thế hệ sinh sống trong cùng một tổ ấm. Người trẻ thích không gian sống hiện đại và năng động. Người lớn tuổi luôn thích sự trầm tĩnh và không gian yên lặng. Vậy nên chọn màu sơn nào để thực sự phù hợp mang lại giấc ngủ ngon cho người lớn tuổi? Cùng Sơn Alo tìm hiểu nhé.

  1. Những gam màu không phù hợp cho phòng ngủ của người già

Những gam màu thuộc xu hướng hiện đại, tươi mới hoàn toàn không phù hợp với người cao tuổi. Những màu sắc sặc sỡ khiến người lớn tuổi cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Ngoài ra một gam màu quá nổi bật dễ khiến rối loạn thần kinh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phòng ngủ người già, người cao tuổi chọn màu sơn nào?
Gam màu theo xu hướng hiện đại sẽ không phù hợp với phòng người già
  1. Những gam màu dành cho người lớn tuổi

Đối với phòng ngủ của người gia có hai xu hướng màu sắc phù hợp đó là: màu trung tính và màu trầm tối. Người gia vốn dĩ luôn hoài niệm về những điều xưa cũ. Họ thích thờ phụng tổ tiên, thần Phật nên rất cần một không gian yên tĩnh. Những gam màu trầm hay nhã nhặn kết hợp với nội thất gỗ là không gian lý tưởng cho ông bà của chúng ta. Những màu sắc trầm kết hợp với đồ nội thất gỗ luôn tạo ra một không gian lý tưởng dành cho người lớn tuổi.

Gam màu trầm, trung tính phù hợp với người lớn tuổi

 

Gam màu trầm, trung tính phù hợp với người lớn tuổi

Những màu sơn tường có tông nhạt sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn cho người cao tuổi. Những tông màu trầm tối một chút sẽ phù hợp với tuổi già. Gam màu đó mang đến sự ấm áp, thanh lịch và cả sự bình yên để nghỉ ngơi, thư giãn.

Trên là một số phân tích khách quan cách chọn màu sơn tường cho người cao tuổi. Trước khi quyết định chọn màu sơn tường, gia chủ hãy hỏi ý kiến của chủ nhân căn phòng để chọn được gam màu sơn chính xác nhất. Có như vậy mới tạo được không gian nghỉ ngơi yên tĩnh, mang lại những giấc ngủ ngon cho mỗi thành viên trong gia đình.