Phòng ngủ nên dùng màu sơn nào?

Lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ là một trong những băn khoăn của hầu hết các gia đình. Giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn thư giãn tốt sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Màu sắc bức tường có tác động khá nhiều đến giấc ngủ của bạn. Do vậy việc chọn màu phù hợp cho phòng ngủ không hề đơn giản. Vậy đâu là màu sơn hợp với không gian phòng ngủ nhất, hãy tìm hiểu trong bài viết này.

– Theo nghiên cứu màu xanh dương là gam màu gắn với cảm giác bình yên, màu của nước, màu của bầu trời là tông màu giúp chúng ta thư giãn tốt trước khi chìm vào giấc ngủ. Ngoài ra gam màu xanh da trời, xanh nước biển còn giúp giảm huyết áp và nhịp tim, để chúng ta có giấc ngủ sâu hơn.

Gam màu xanh dương mang lại cảm giác bình yên

Gam màu xanh dương mang lại cảm giác bình yên

– Tông màu vàng xếp thứ hai trong việc thúc đẩy giấc ngủ ngon hàng đêm. Màu vàng ấm áp giúp cơ thể chúng ta thư giãn hơn bằng cách tác động hệ thần kinh và xoa dịu tâm trạng lo lắng, phiền muộn.

Gam màu vàng mang lại giấc ngủ ngon hơn

Gam màu vàng mang lại giấc ngủ ngon hơn

– Màu xanh lá cây cũng mang lại những cảm xúc thư thái và dễ chịu, đó là lý do tại sao gam màu này được đứng thứ ba trong việc giúp chúng ta ngủ nhiều hơn. Những căn phòng ngủ màu xanh lá cây mang lại giấc ngủ kéo dài khoảng 7 tiếng rưỡi và 22% trong số họ nói rằng họ thức dậy lúc bình minh với tâm trạng tươi vui, tích cực hơn.

Màu xanh lá cây mang lại cảm xúc thư thái dễ chịu thích hợp cho phòng ngủ

Màu xanh lá cây mang lại cảm xúc thư thái dễ chịu thích hợp cho phòng ngủ

– Gam màu bạc dịu nhẹ cũng tác động tốt đến giấc ngủ của bạn. Màu sơn bạc trông giống như ánh trăng, khiến não chúng ta nhận biết rằng đã đến đêm và đến lúc cho cơ thể nghỉ ngơi và chìm vào giấc ngủ.

Gam màu bạc tác động tốt đến giấc ngủ của bạn

Gam màu bạc tác động tốt đến giấc ngủ của bạn

– Tông màu xám khá giống với màu bạc nhưng có vẻ không hỗ trợ nhiều cho giấc ngủ bằng màu bạc. Gam màu bạc không phù hợp với căn phòng ngủ, do vậy cần hạn chế sử dụng gam màu này.

– Gam màu tím dường như là gam màu “tệ hại” nhất cho giấc ngủ. Màu tím trông có vẻ thanh lịch, sang trọng và nghệ thuật nhưng màu tím lại có vẻ kích thích tinh thần hơi thái quá. Những người vừa có một ngày bận rộn khi trở về với căn phòng ngủ màu tím sẽ khó thoát khỏi tâm trạng căng thẳng để chìm vào giấc ngủ.

Trên là một số gợi ý lựa chọn gam màu thích hợp cho không gian phòng ngủ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn chọn được một số gam màu thích hợp giúp bạn ngủ ngon giấc hơn.