Phòng ngủ chật hẹp hãy áp dụng ngay một số mẹo sau

Phòng ngủ nơi để thư giãn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt nhọc. Phòng ngủ của bạn có diện tích hẹp rất khó để bạn bố trí đồ nội thất cho căn phòng. Vậy cần làm gì để tạo được không gian rộng rãi, thoải mái cho căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hãy cùng tham khảo bài viết này.

  1. Hãy chọn những món đồ tốn ít không gian

Việc lựa chọn đồ nội thất phù hợp giúp bạn sở hữu một căn phòng ngủ tiện nghi, ít tốn diện tích. Đối với một căn phòng ngủ nhỏ, bạn cần chọn đồ đạc có kết cấu gọn gàng, có thể xếp gọn khi không dùng và bỏ ra khi cần thiết.

Cùng với đó là những món đồ được treo trên tường sẽ mang lại cảm giác rộng hơn cho căn phòng do không bị chiếm diện tích sàn.

Khi bạn trang bị đồ nội thất kích thước lớn sẽ khiến căn phòng trở nên chật hẹp. Do vậy bạn cần lựa chọn những món đồ thật cần thiết và bố trí chúng ở nơi phù hợp nhất.

Phòng ngủ với diện tích chật hẹp hãy lựa chọn những món đồ tốn ít không gian

Phòng ngủ với diện tích chật hẹp hãy lựa chọn những món đồ tốn ít không gian

  1. Cân đối tỷ lệ với giường ngủ

Khi một chiếc giường lớn được đặt trong một căn phòng nhỏ ngay lập tức sẽ mang lại cảm giác chật chội, không thoải mái. Cùng với đó, kích thước đồ trang trí, đèn bàn cần đi theo một tỷ lệ với giường.

Nếu bạn ở một mình, cần giảm kích thước của giường ngủ sao cho đủ dùng. Cùng với đó, cách bài trí thông minh nhất với phòng ngủ nhỏ là chỉ sử dụng những món đồ nội thất cơ bản không thể thay thế như giường, tủ. Đồng thời bạn cần hạn chế những món đồ lặt vặt, không cần thiết sẽ giúp cho không gian nghỉ ngơi của bạn dễ chịu hơn nhiều.

Lựa chọn chiếc giường cân đối với phòng ngủ

Lựa chọn chiếc giường cân đối với phòng ngủ

  1. Trang trí lại trần nhà

Đối với những căn phòng nhỏ hẹp bạn cần chọn những gam màu sáng sủa nhẹ nhàng sẽ giúp bạn ăn gian diện tích căn phòng. Trong khi đó màu tối sẽ có những tác dụng ngược lại.

Cân đối màu trần nhà

Cân đối màu trần nhà

  1. Tạo những ngăn chứa đồ tiện lợi

Hãy sử dụng những không gian nhỏ sẵn có ở mỗi đồ dùng nhằm góp phần xử lý những lộn xộn trong phòng ngủ. Ví dụ như biến gầm giường thành khu vực cất đồ và phòng ngủ nhỏ có thể tiện nghi hơn từ những khu vực và những đồ dùng đa chức năng.

  1. Chọn màu sắc sơn tường phù hợp

Lựa chọn màu sắc tường làm tăng diện tích phòng

Lựa chọn màu sắc tường làm tăng diện tích phòng

Với những căn phòng nhỏ, sử dụng màu sơn tường tối sẽ tạo cảm giác căn phòng như một không gian chật hẹp. Do vậy nếu bạn yêu thích gam màu này hãy sử dụng vào những đồ dùng như gối, khăn trải giường.

Nên chọn những gam màu sáng trên tường và trần nhà để tạo cảm giác không gian được mở rộng. Bạn cần tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng không gian giúp cho căn phòng trở nên thoáng đãng hơn.