Phối màu sơn mặt tiền đẹp cho nhà cấp 4 đẹp với sơn Alo

Cách phối màu sơn ngoại thất nhà cấp 4 một cách tinh tế sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên ấn tượng, thu hút hơn so với những ngôi nhà khác.

Mặt tiền là bộ mặt của ngôi nhà, việc lựa chọn và phối màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 rất quan trọng nhằm tạo nên vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà. Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn màu sơn nào cho mặt tiền hãy thao khảo bài viết dưới đây.

Trước khi chọn màu sơn bạn cần biết một số quy tắc sau

– Hướng chiếu của mặt trời: có nhiều ngôi nhà nằm trực diện với hướng chiếu của mặt trời mà màu sơn mặt tiền nhà lựa chọn ban đầu không tạo đúng hiệu ứng với bảng màu đó. Do vậy, muốn phối màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đẹp, nổi bật đúng ý nguyện bạn nên tính toán đến hướng mặt trời sẽ chiếu vào, từ đó lựa chọn màu sơn phù hợp.

– Lựa chọn tông màu chủ đạo cho mặt tiền nhà: thường thì các gia chủ chọn màu chủ đạo theo phong thủy, phong cách hay sở thích của mình. Nếu cảm thấy nhạt nhòa, thiếu sự độc đáo với một gam màu đơn điệu bạn có thể phối hợp màu khác tạo cách hài hòa tinh tế.

– Không phối quá 3 màu sơn cho mặt tiền nhà, nhất là những căn nhà cấp 4 giản dị. Việc phối hợp nhiều gam màu sẽ làm rối mắt, mất thẩm mỹ, tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, kém sang, kém nổi bật.

Một số cách phối màu sơn mặt tiền nhà cấp 4