Nới rộng không gian phòng ngủ bằng màu sắc

Phòng ngủ một không gian riêng là nơi để ta thư giãn và có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, xúc cảm của mỗi người. Nếu phòng ngủ của bạn có diện tích nhỏ, bạn cần phải làm gì để không gian của mình trở nên thoải mái và thông thoáng hơn. Việc chọn màu sơn tường, màu đồ nội thất phù hợp sẽ giúp nới rộng không gian phóng ngủ.

Sử dụng màu sắc nới rộng không gian phòng ngủ

Sử dụng màu sắc nới rộng không gian phòng ngủ

  1. Sơn màu sáng giúp nới rộng không gian phòng

Màu sơn của phòng ngủ ảnh hưởng nhiều tới phong cách, không khí cũng như tinh thần của người sống trong căn phòng đó. Theo các chuyên gia, các căn phòng có diện tích nhỏ lên sơn màu sáng. Màu sáng sẽ giúp “ăn gian” về cảm giác khiến không gian phòng thoáng hơn rộng hơn. Các tone màu vàng tạo cho người sống cảm giác ấm áp, nồng hậu trong khi đó, màu xanh da trời nhạt hay màu xanh lá cây sáng sẽ tạo ra sự tươi mát, thư gian cho phòng ngủ của bạn.

Sử dụng tone màu sáng giúp bạn ăn gian diện tích phòng

Sử dụng tone màu sáng giúp bạn ăn gian diện tích phòng

Mẹo nhỏ cho bạn, hãy chọn màu sơn mà bạn thích, sau đó, lựa chọn tone sáng của nó. Cách chọn màu sơn cho phòng ngủ nhỏ này giúp cho căn phòng của bạn vừa phù hợp với sở thích lại vừa phù hợp với không gian của nó.

  1. Các bức tường cùng tông màu đánh lừa thị giác

Sơn tất cả các bức tường với cùng một màu sơn để loại bỏ biên giới giữa chúng, tạo cảm giác phòng rộng hơn. Không nên trang trí các họa tiết hoa văn trên tường bởi nó tạo ra cảm giác nặng nề. Nếu bạn muốn trang trí hoa văn nên chọn các họa tiết chìm, mờ tránh sử dụng họa tiết to bản, có nhiều màu làm căn phòng càng nhỏ lại hơn.

Sử dụng các bức tường đánh lừa thị giác

Sử dụng các bức tường đánh lừa thị giác

  1. Một số gam màu nên sơn cho phòng ngủ

– Tone đất

Màu đất là màu sơn tường trong nhà có màu pha nâu, nâu đen nghiên nhiều về tự nhiên. Với các gam màu đất như be, nâu sáng, nâu vàng, hồng đất nhạt căn phòng ngủ của bạn sẽ sáng và trông lớn hơn. Ưu điểm của tông màu này là dễ phối với đồ nội thất và tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Tone màu hồng đất dễ phối hợp với đồ nọi thất và tạo cảm giác thư giãn, dễ chịu

– Tone xanh

Không lựa chọn tone màu xanh dương hoặc lá cho phòng có diện tích nhỏ dù chúng mang lại cảm giác bình yên, thư giãn và dịu mát. Bởi các tông màu xanh này, không hợp với những căn phòng ngủ nhỏ bởi chúng gây cảm giác phòng bức bí và hỗn độn.

Nếu bạn vẫn yêu thích màu xanh, lên chọn các màu xanh nghiêng hẳn về xanh da trời hoặc xanh lá nhạt, xanh sage. Các màu này có xu hướng mở rộng không gian hơn so với các gam màu xanh nhạt, xanh lá thông thường.

– Tone trắng

Các gam màu trắng là màu sắc truyền thống phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Màu trắng cũng dễ làm nền cho các phong cách kiến trúc khác nhau, cũng như các màu sắc nội thất khác. Đối với phòng ngủ bạn chọn sơn tone màu trắng nhạt, trắng sữa trắng ngọc để căn phòng vừa đủ ánh sáng, không tạo ra cảm giác lạnh lẽo, khô khan hay tẻ nhạt và phù hợp với không gian phòng ngủ.

Màu trắng luôn giúp không gian rộng hơn

Màu trắng luôn giúp không gian rộng hơn

Trên là một số gợi ý cho căn phòng ngủ của bạn đẹp hơn, rộng hơn nhằm giúp bạn cải thiện không gian hạn hẹp của căn phòng.