Những yếu tố nhất định phải chú ý khi thiết kế phòng ngủ

Giấc ngủ vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Vậy cần làm gì để luôn có giấc ngủ ngon đủ 8 tiếng mỗi ngày. Hãy lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia về vấn đề chọn màu sơn trong nhà, cách bố trí nội thất để giúp bạn sở hữu một không gian thoải mái cho bạn giấc ngủ ngon và sâu mỗi tối.

  1. Giường ngủ

Yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn có giấc ngủ ngon. Hãy trang bị cho mình một chiếc giường kèm với đó là bộ chăn ga gối đệm thật êm ái, ấm áp khổ lớn. Việc này sẽ giúp bạn có thể thả lỏng bản thân và thư giãn đầu óc một cách tốt nhất sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Lên lựa chọn cho mình những bộ chăn ga, đệm ít hoa ăn, không gây rối mắt, màu sắc nhẹ nhàng, tạo cảm giác hài hòa giúp bạn có những giấc ngủ ngon hơn.

Một chiếc giường ngủ rộng đi kèm với chăm ga gối đệm thật êm ái

Một chiếc giường ngủ rộng đi kèm với chăm ga gối đệm thật êm ái

  1. Màu sắc căn phòng ảnh hưởng đến tâm lý

Màu sắc sơn tường có ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của người sử dụng. Với những gam màu nóng tạo không khí vui tươi, năng động nhưng cũng không kém phần gây ức chế nếu chúng được sử dụng quá nhiều. Ngược lại các gam màu lạnh tạo nên sự nhu hòa như thụ động. Vậy phải chọn màu sơn tường cho phòng ngủ như thế nào để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp bạn có những giấc ngủ ngon.

Lựa chọn màu sơn phù hợp cho phòng ngủ

Lựa chọn màu sơn phù hợp cho phòng ngủ

Bạn có thể sử dụng những gam màu một cách tiết chế và sáng tạo theo ý riêng của mình. Hãy biến căn phòng ngủ trở thành một không gian riêng không chỉ là nơi để bạn thư giãn và nghỉ ngơi mà còn là nơi để bạn thể hiện tính cách riêng của mình.

Một phương pháp an toàn cho bạn là sử dụng những gam màu trung tính, trang nhã như màu nâu gỗ, màu trắng, xanh, xám hay màu kem cho tường hoặc rèm cửa hay đồ nội thất.

Bạn muốn dùng những món đồ nội thất độc đáo thì sơn nhà màu trắng hay những gam màu sáng, pastel sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất bởi những gam màu này rất dễ để phối hợp nội thất bất chấp mọi phong cách, mọi không gian từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản cho đến phức tạp đều được.

  1. Ánh sáng

Ánh sáng yếu tố chi phối các cảm xúc của người sử dụng căn phòng. Phòng ngủ cần được bố trí cửa sổ để có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Tuy nhiên cũng nên sử dụng rèm hai lớp vào ban ngày để giúp phòng ngủ tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng làm ảnh hưởng đến giờ nghỉ trưa của bạn.

Chú ý đến ánh sáng cho căn phòng

Chú ý đến ánh sáng cho căn phòng

  1. Đồ nội thất

Muốn tạo điểm nhấn, thay đổi không gian cho căn phòng bằng cách trang trí những vật dụng nổi bật cho căn phòng. Bạn cần lựa chọn đồ nội thất phù hợp với màu sơn nước mà mình đã sử dụng để tạo ra được không gian hài hòa cho cả căn phòng.

Thiết kế hài hòa với đồ nội thất
Thiết kế hài hòa với đồ nội thất

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên giúp bạn trang trí phòng ngủ một cách phù hợp để có được giấc ngủ ngon. Nếu bạn cần thêm thông tin về màu sơn cũng như thắc mắc sơn trong nhà loại nào tốt có thể ghé thăm website sonalo.vn để tham khảo thêm.