Những màu sơn đẹp dành cho phòng ngủ bé gái

Bên cạnh những vật dụng trang trí ngộ nghĩnh đáng yêu thì lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho bé gái cũng là cách tốt giúp kích thích trí tưởng tượng sáng tạo ở trẻ, khiến bé thích thú với không gian riêng của mình. Vậy đối với không gian của bé gái chọn màu sơn nào cho phù hợp hãy cùng Sơn Alo tìm hiểu trong bài viết này.

  1. Sơn tường màu vàng giúp bé phát triển trí tuệ

Gam màu vàng tươi vui vẻ sẽ giúp kích thích sự hoạt động của trí óc, giúp trẻ phát triển tư duy một cách tốt hơn. Vì thế nó rất thích hợp cho phòng trẻ nhỏ nhất là phòng ngủ cho bé gái.

Sơn tường màu vàng giúp cho bé phát triển

Sơn tường màu vàng giúp cho bé phát triển

  1. Màu cam: nhóm sôi nổi, hướng ngoại

Màu cam là màu của niềm vui và sự lạc quan, với những đứa trẻ sôi nổi, nhiều năng lượng yêu thích các hoạt động ngoài trời sẽ cảm thấy dễ chịu trong căn phòng có nhiều màu ấm áp.

Gam màu cam nhóm màu nóng mang đến sự sôi nổi cho trẻ

  1. Màu xanh nước biển tạo sự cân bằng, hài hòa

Trẻ em luôn có xu hướng thích sự hài hòa và theo trật tự sẽ thấy thoải mái hơn trong không gian màu xanh biển, gọn gàng và ngăn nắp.

Màu xanh nước biển rất thích hợp với không gian phòng ngủ bé gái

  1. Màu hồng: đây là nhóm màu đáng yêu, dễ thương

Màu hồng mọi bé gái đều yêu thích, gam màu này giàu tính cảm và giúp các bé xinh lung linh như những cô công chúa trong truyện cổ tích. Tuy nhiên các bậc cha mẹ không nên áp đặt màu sắc cho con cái nếu bé không thích.

Gam màu hồng, nhóm màu hồn nhiên dễ thương

  1. Màu trắng: nhóm hồn nhiên và trong sáng

Màu trắng nhóm màu tinh khiết nhất trong bảng màu sơn nước và dành cho căn phòng nhỉ của bé. Sơn tường màu trắng giúp bạn dễ kết hợp với màu sơn khác và các đồ nội thất đi kèm nhằm tạo ra không gian ngỗ ngĩnh dành cho bé.

Sơn tường màu trắng phối hợp đồ nội thất màu hồng phù hợp với không gian phòng ngủ

Sự pha trộn các màu sắc sẽ khiến cho phòng bé gái rực rỡ, ấm áp và lộng lẫy hơn. Do vậy, hãy chọn ít nhất 2 màu sơn phù hợp cho không gian của bé. Dù chọn màu sắc nào đi nữa, cha mẹ cũng lên tôn trọng sở thích của bé. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đến việc chọn loại sơn tốt nhằm đảm bảo an toàn và bền màu.