Những lý do khiến bạn quyết định không sử dụng màu trắng cho căn bếp

Gam màu trắng chưa bao giờ là nỗi mốt nhưng dễ tạo cảm giác lạnh lẽo. Màu trắng có thể sử dụng cho nhiều không gian từ phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm…riêng với khi nhà bếp các chuyên gia đa ra lời khuyên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sơn tường toàn bộ màu trắng.

Lựa chọn gam màu trắng giúp bạn sở hữu không gian đẹp độc đáo

 Lựa chọn gam màu trắng giúp bạn sở hữu không gian đẹp độc đáo

Lựa chọn sơn tường tông màu trắng đòi hỏi bạn sẽ phải thường xuyên bảo dưỡng, lau dọn và giữ gìn. Các vết xước, vết bẩn sẽ lộ rõ hơn trên bàn bếp, cánh cửa tủ sáng màu. Do vậy đòi hỏi bạn luôn phải sạch sẽ giữ màu trắng luôn như mới nhưng đối với khu nhà bếp đây là điều khó khăn bởi khi nấu nướng không thể tránh khỏi các vết bắn, bẩn dầu mỡ tạo ra.

Nếu sử dụng tone màu trắng cho căn bếp cần chú ý những điểm sau

Nếu bạn vẫn quyết định sử dụng tông màu trắng làm chủ đạo cho căn bếp, cần chú ý những điểm sau:

– Kết hợp nội thất trắng với gỗ, cần bổ sung thêm các chi tiết có tông màu ấm hoặc sắc xám. Các họa tiết đơn giản rất hữu ích cho việc tạo ra không gian ấm cúng, sinh động hơn.

– Sử dụng các vật liệu phẳng, nhẵn, dễ làm sạch. Bạn có thể sử dụng màu trắng cho các bề mặt thẳng đứng ít bị dính bẩn, xước. Với bề mặt ngang nên có tông màu trầm hơn.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có những quyết định đúng đắn cũng như có sự cân nhắc trong việc lựa chọn màu trắng làm tông màu sơn chủ đạo cho căn nhà bếp.