Những điều cần tránh khi chọn màu sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất bộ mặt của mỗi ngôi nhà. Một trong những yếu tố quyết định bộ mặt đó chính là màu sơn ngoại thất. Vậy làm thế nào để chọn được màu sơn ngoại thất tốt nhất? Trước tiên bạn cần tránh một số điểm sau đây.

Tránh lạc lối giữa “rừng” bảng màu

Mỗi hãng sơn đều sở hữu một khối bảng màu khổng lồ, khiến cho người tiêu dùng rất khó chọn lựa. Đứng trước bảng màu, chúng tôi khuyên bạn có thể chọn 1, 2 màu ngẫu nhiên sau đó sử dụng. Hoặc là lựa chọn tất cả những gam màu mà bạn yêu thích, sau đó tiếp tục sàng lọc và chọn những màu bạn thích nhất theo sự phối màu của chuyên gia. Dù chọn theo cách nào đi nữa cũng cần đảm bảo sự hài hòa giữa các gam màu.

Tranh lạc giữa bảng màu và phối màu tùy tiện

Tranh lạc giữa bảng màu và phối màu tùy tiện

Tránh phối màu tùy tiện

Việc chọn được màu sơn ngoại thất đẹp theo sở thích cá nhân là điều ai cũng muốn. Nhưng nếu bạn thiếu kiến thức trong việc phối màu thì chúng tôi khuyên bạn nên cần đến sự tư vấn của chuyên gia. Bởi nếu phối màu không đúng sẽ không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà mà thay vào đó khiến cho ngôi nhà trở lên rồi mắt hoặc không phù hợp với các yếu tố khác như thủy, ngũ hành…

Không phó mặc toàn bộ cho chuyên gia tư vấn hoặc nhà thầu

Không phó mặc toàn bộ công trình cho nhà thầu

Không phó mặc toàn bộ công trình cho nhà thầu

Nếu bạn thiếu kiến thức về phối màu, chọn màu cho ngôi nhà thì có thể cần đến sự tư vấn của các chuyên gia hoặc nhà thầu. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không nên phó mặc toàn bộ cho họ. Vì có không ít chuyên gia tư vấn và nhà thầu thực hiện cho quá nhiều công trình sẽ dễ đi theo lối mòn, dễ chọn những màu sơn rất chung chung, cơ bản và hoàn toàn không thể hiện được cá tính ngôi nhà của bạn. Do vậy, khi nhờ đến chuyên gia và nhà thầu thì bạn cần nêu rõ ý muốn, sở thích cũng như tuổi, mệnh năm sinh của mình và các thành viên trong gia đình cho chuyên gia và nhà thầu. Với những thông tin cụ thể, các chuyên gia mới đưa cho bạn sự tư vấn hiệu quả chính xác nhất.