Những điều cần biết khi sử dụng sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm là việc rất quan trọng nhằm bảo vệ ngôi nhà, tuy nhiên trong quá trình sơn thì bước này thường được các gia chủ bỏ qua vì muốn tiết kiệm chi phí hay một số suy nghĩ sai lầm về sơn chống thấm. Muốn ngôi nhà bền vững theo thời gian thì các bạn cần tránh những vấn đề sau.

Sử dụng sơn chống thấm cần lưu ý những vấn đề gì

Sử dụng sơn chống thấm cần lưu ý những vấn đề gì

– Chỉ chống thấm ở nơi ẩm ướt: Đối với đất nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì việc thấm dột có thể đến với bức tường mọi lúc mọi nơi. Do vậy các bạn hãy sử dụng sơn chống thấm toàn diện mới bảo vệ ngôi nhà một cách toàn diện.

– Chỉ bắt đầu chống thấm khi tường nhà có vấn đề: Ngay từ đầu bạn không thực hiện các bước chống thấm nên các vấn đề tường bị ẩm mốc sẽ xuất hiện sau một thời gian bị ảnh hưởng của thời tiết, kết cấu đường ống nước. Lúc này bạn mới bước vào giai đoạn chống thấm sẽ tốn khá nhiều chi phí, thời gian và kết cấu của cả công trình cũng bị ảnh hưởng.

– Sử dụng xi măng hồ dầu thay vì sử dụng sơn chống thấm: trong xi măng có nhiều phần tử rỗng và chính điều này có thể khiến cho tường bị ẩm ướt. Vì vậy khi sử dụng xi măng hồ dầu để chống thấm sau một thời gian hiện tượng ẩm dột và bong tróc trường sẽ xuất hiện.

– Chỉ cần có sơn chống thấm là đủ: Việc sử dụng sơn chống thấm là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Việc kết hợp lớp chống thấm và lớp lót chống kiềm chính là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ toàn diện cho ngôi nhà.

Nếu bạn mắc những sai lầm trên trong quá trình chống thấm thì sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng như tường bị phồng rộp, ẩm mốc, phai màu sơn, bong tróc tường nhà. Hậu quả này không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến kết cấu mà còn dẫn đến tốn kém chi phí cho việc sửa chữa.