Những điểm lưu ý vàng khi sơn trên các bề mặt cũ

Quá trình sơn mới đã là một vấn đề không hề đơn giản, sơn trên các bề mặt cũ còn đòi hỏi nhiều hơn những yêu cầu khắt khe hơn. Vậy khi sơn trên bề mặt cũ cần lưu ý những điểm gì, tất cả sẽ có trong bài viết này.

  1. Khi nào nên sơn lại các bề mặt cũ?

Với những công trình được sơn đúng kỹ thuật và được bảo quản tốt thì tuổi thọ của sơn nước có thể lên đến 6 năm hoặc hơn. Đây là tuổi thọ của sơn ngoại thất. Tuy phỉ chịu tác động của môi trường bên ngoài như nước mưa, nắng, gió, bụi…Nhưng vì đặc tính chống ẩm mốc, bong tróc lên tuổi thọ của sơn ngoại thất khá là ấn tượng.

Dựa vào tuổi thọ của nước sơn trên mà bạn có thể chọn được thời điểm thích hợp để sơn lại lớp sơn mới. Hoặc đơn giản hơn là những gì bạn cảm nhận bằng mắt như lớp sơn có bong tróc, ẩm mốc, vàng ố hay không để tiến hành sơn lại cho đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ.

Khi nào nên sơn lại các bề mặt cũ

Khi nào nên sơn lại các bề mặt cũ

  1. Bề mặt tường sơn cũ, khi sơn mới lại có cần sơn lót hay không? 

Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, để trả lời cho câu hỏi này cần xem xét bức tường nhà bạn. Nếu công trình bạn muốn sơn có lớp sơn cũ còn tốt, thì bạn không cần phải sử dụng sơn lót mà chỉ cần nhám sơ, làm sạch bề mặt là có thể sơn lại lớp phủ. Nhưng bạn cũng nên lưu ý lớp chà nhám và làm sạch bề mặt, tránh để bề mặt nham nhở khi sơn lên sẽ không được đều màu và dễ bong tróc. Ảnh hưởng đến chất lượng sơn và tính thẩm mỹ của công trình.

Còn với trường hợp, lớp sơn cũ đã bị bong tróc, thấm ố, rêu mốc cần phải xác định đầu tư thêm loại sơn lót thích hợp để tạo nên lớp sơn hoàn hảo nhất. Cần lưu ý chọn loại sơn lót thích hợp thì bạn cần phải tiến hành xử lý bề mặt trước tiên tránh để bề mặt bong tróc, rêu mốc, hoen ố làm ảnh hưởng đến nước sơn mới của bạn.

Sơn lại nhà có cần sơn lót không

Sơn lại nhà có cần sơn lót không

  1. Lăn sơn trên bề mặt cũ có đảm bảo chất lượng không? 

Sơn lại bề mặt cũ cho chất lượng như sơn mới hay không

Nhiều khách hàng thắc mắc liệu rằng việc lăn sơn trên bề mặt cũ có đảm bảo chất lượng. Chúng tôi xin được trả lời rằng, nếu xử lý bề mặt đúng thì chất lượng sẽ được đảm bảo. Còn nếu như bạn xử lý bề mặt sai, không đúng kỹ thuật và sơ sài thì lớp sơn trên bề mặt cũ sẽ không được đảm bảo.