Những điểm cần lưu ý khi sơn tường nhà cũ

Những căn hộ, căn biệt thự, chung cư…khi đi vào thời gian sử dụng dài sẽ khiến cho màu sơn trở nên mờ nhạt, biến sắc hay bị rêu mốc thì việc sơn sửa lại là điều cần thiết. Hoặc bạn muốn thay đổi phong cách mới cho ngôi nhà của mình hãy thay đổi màu sơn cho hợp lý.

Vậy làm thế nào để việc sơn lại tường nhà cũ đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn cao thì khâu chuẩn bị chi tiết là điều mà gia chủ quan tâm. Dưới đây sẽ là một số những chia sẻ cho các bạn đang có nhu cầu sơn sửa lại căn hộ của mình.

Sơn nhà cần cũ cần lưu ý những điểm gì

Sơn nhà cần cũ cần lưu ý những điểm gì

Cần làm sạch lớp sơn cũ, tẩy rửa vết rêu mốc, loang, ố trên tường bằng những dung dịch chuyên dụng. Thực hiện biện pháp chống thấm, chống ẩm bằng công nghệ hiện đại tại vị trí nơi có hiện tượng nứt nẻ, ẩm mốc, như trần nhà, tường mái, lan can…

Có thể sử dụng cách chống thấm bằng sơn lót chống kiềm chuyên dụng, chống thẩm thấu để xử lý triệt để thấm dột. Những nơi nứt nẻ, đọng nước lâu ngày cần đập ra trát lại, vít kín các khe hở nhằm đảm bảo không còn hiện tượng ngấm, đọng nước, nhằm hạn chế vấn đề loang ố, rêu mốc sau này.

Nếu muốn lớp sơn phủ được đẹp hơn thì gia chủ hãy sử dụng bột trét làm phẳng bề mặt, ngoài ra lớp bả còn giúp giảm chi phí sơn bởi nó có khả năng làm phẳng bề mặt bê tông, tiết kiệm diện tích sơn.

Sau khi sơn lớp lót xong, chúng ta cần tiến hàng sơn phủ, đây là bước cuối cùng để hoàn thành quá trình sơn, bước này có tác dụng bảo vệ và trang trí toàn bộ ngôi nhà của bạn với thời tiết, môi trường bên ngoài.

Một vài lưu ý nhỏ giúp việc sơn nhà cũ đạt hiệu quả cao.

Kiểm tra điều kiện thời tiết bằng cách xem nhiệt độ môi trường, bề mặt sơn, độ ẩm không khí sao cho phù hợp với tiêu chuẩn để lớp sơn lên màu được đẹp hơn, đảm bảo độ bền màu cũng như chống thấm an toàn.

Điều kiện chuẩn nhất:

+ Nhiệt độ môi trường < 50

+ Độ ẩm bề mặt < 80

+ Nhiệt độ không khí < 80

Lưu ý: Tuyệt đối không sơn trong thời tiết mưa, gió mạnh hay không khí quá bụi

Chất lượng sơn cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn, đúng chủng loại, màu sắc và đặc tính kỹ thuật để pha chế đạt yêu cầu.

Khi gặp thời tiết mưa, gió, bụi bẩn cần che chắn kỹ càng sau khi sơn. Cần đảm bảo được đủ thời gian cho lớp sơn khô lại và không còn bị tác động từ bên ngoài nhằm giúp cho màu sơn lên đẹp, bền màu.