Nguyên tắc sử dụng sơn chống thấm bạn nên biết

Sơn chống thấm sản phẩm chiếm được lòng tin của người dùng khi sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật. Đặc biệt dòng sơn chống thấm rất cần thiết cho các công trình ở Việt Nam. Vậy khi sử dụng dòng sơn chống thấm bạn cần tuân theo nguyên tắc nào để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công trình nhà bạn. Hãy cùng Sơn Alo tìm hiểu trong bài viết này.

Sơn chống thấm K105B

Sơn chống thấm K105B

Kiến thức chung về sơn chống thấm

Việt Nam là đất nước có nền khí hậu nhiệt đới độ ẩm cao, thời tiết thay đổi liên tục khiến cho các công trình xây dựng cũng bị ảnh hưởng lớn. Cụ thể lớp sơn bảo vệ ngôi nhà khỏi những tác động của thời tiết nắng lắm, mưa nhiều, độ ẩm cao…sẽ bị giảm tuổi thọ nhanh chóng nếu như không trang bị những tính năng riêng biệt.

Trên thực tế khi công trình phải chịu những tác động của môi trường, thời tiết…do vậy Sơn Alo đã cho ra đời những dòng sơn có khả năng chống chọi với sự khắc nghiệt đó. Tiêu biểu nhất là dòng sơn chống thấm, một trong những sản phẩm tiêu biểu cho đại diện thế hệ sơn bảo vệ công trình trước những tác động từ môi trường, thời tiết.

Các dòng sơn chống thấm hiện nay được dùng cho những cấu trúc xi măng, hay các công trình bê tông đặc biệt cần được chống thấm như sàn nhà, bể bơi, nhà tắm, sân thượng, nhà vệ sinh…

Nhờ vào những tính năng riêng có mà sản phẩm sẽ ngăn chặn được sự thấm nước từ trên cao xuống hoặc thông qua bề mặt ngang và thẳng đứng. Hiện nay nhiều khách hàng còn sử dụng sơn chống thấm cho phòng tắm hoặc là nhà bếp như vữa dán gạch ốp tường để đảm bảo khả năng chống thấm cũng như tính thẩm mỹ.

Nguyên tắc sử dụng sơn chống thấm bạn cần biết

Nguyên tắc sử dụng sơn chống thấm bạn cần biết

Nguyên tắc sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm cũng như những sản phẩm thông thường khác, đều cần có nguyên tắc sử dụng riêng của sản phẩm, đảm bảo người dùng sử dụng đúng mục đích kỹ thuật để góp phần mang lại hiệu quả cao cho công trình. Bạn muốn lớp sơn của mình đạt chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao cần phải hiểu được những nguyên tắc cơ bản sau:

– Dùng sơn chống thấm bằng nhiều giải pháp kế tiếp nhau để mang lại hiệu quả tốt nhất, giải pháp này còn được gọi là chống thấm tầng tầng lớp lớp.

– Chống thấm chủ động hoặc bị động có nghĩa là bạn tiến hành sơn chống thấm những nơi có nguồn nước hoặc là sau khi phát hiện nguồn nước bị thấm thì mới dùng sản phẩm sơn chống thấm.

– Chống thấm cho bê tông và bê tông cốt thép trước khi sử dụng sơn chống thấm  là phải đầm thật chặt để tăng khả năng ngăn nước sau này.

Với một số nguyên tắc sử dụng sơn chống thấm giúp cho bạn sở hữu một công trình chất lượng cao kéo dài tuổi thọ của công trình.