Người tiêu dùng đánh giá chất lượng sơn qua tiêu chí nào

Hiện nay, trên thị trường có quá nhiều thương hiệu sơn khác nhau, khách hàng nhận được nhiều luồng thông tin khác nhau. Vậy cần làm gì để lựa chọn cho mình loại sơn chất lượng, như ý muốn? Sơn Alo đã làm một bài khảo sát nho nhỏ dành cho những người am hiểu về sơn nội thất và rút ra được 3 tiêu chí quan trọng để dánh giá sơn có chất lượng hay không?

  1. Đẹp

Sơn chất lượng cao sẽ đem lại cho không gian nhà bạn một nước sơn hoàn mỹ, độ mịn cao và đồng đều, có thể cảm nhận được bằng tay. Bên cạnh đó sơn nước có độ bóng mờ rất hài hòa, dù bạn sử dụng gam màu nóng cho không gian, không gây nên sự khó chịu, bức bối.

Đẹp là tiêu chí hàng đầu để quyết định đến chất lượng sơn

Sơn chất lượng còn đảm bảo lên màu chuẩn như bảng màu, đem đến cho không gian đẹp như ý muốn. Hãy mua một lượng sơn nhỏ về sơn thử trên một góc tường để chắc rằng đó sẽ là sơn chất lượng tốt trươc khi phủ kín bề mặt tường.

  1. Bền

Để đánh giá sơn có chất lượng hay không hãy dựa vào độ bền của nước sơn. Sơn chất lượng có thời gian sử dụng kéo dài, không bị bong tróc và dễ lau chùi.

Thêm vào đó, hãy lựa chọn loại sơn chất lượng có đọ chống nước, chống khuẩn và chống nấm mốc cao để không gian nhà bạn luôn bền đẹp theo thời gian.

Các sản phẩm sơn có chất lượng cao cho độ bền trên 10 năm

  1. An toàn

Sơn chất lượng cần phải đảm bảo được yếu tố an toàn cho người sử dụng, muốn như vậy bạn cần chọn dòng sơn được chứng nhận “ green label”, không thải ra chất độc VOC vào trong không khí.

Các nhà khoa học đã đo được chất độc VOC trong sơn thải ra không khí có ảnh hưởng đến hệ hô hấp và hệ tiêu hóa của người, đặc biệt là trẻ em, người già và phụ nữ mang thai.

Người tiêu dùng nên chọn lựa các thương hiệu sơn cao cấp, uy tín và được tin dùng để đảm bảo về yếu tố an toàn sức khỏe.

Trên là 3 tiêu chí đảm bảo người dùng sẽ chọn được sơn chất lượng cho không gian nhà bạn. Dựa vào các tiêu trí trên hãy chọn cho mình một dòng sơn bền đẹp, an toàn để thay đổi không gian tổ ấm của bạn.