Người mệnh Thổ chọn sơn nhà màu gì hợp phong thủy

Trong phong thủy nhà đất, việc lựa chọn màu sắc trang trí cho ngôi nhà phù hợp với mệnh gia chủ sẽ tạo tinh thần vui vẻ, thoải mái giúp gia chủ có cảm giác an toàn và thành công hơn trong công việc, sự nghiệp. Vậy gia chủ mệnh Thổ nên chọn sơn nhà màu gì để rước may mắn tài lộc?
Người mệnh Thổ được sinh vào các năm: 1946 – 1947, 1960 – 1961, 1968 – 1969, 1976 – 1977, 1990 – 1991, 1998 – 1999,…
Người mệnh Thổ có màu bản mệnh là tông màu vàng nhạt, nâu đất, vàng nâu. Khi chọn màu sơn nhà hãy chọn theo các tông màu trên để trang trí nhà cửa.
– Màu vàng là màu vui vẻ, màu của quý tộc, hoàng gia, tiền tài may mắn. Khi lựa chọn màu vàng tươi tắn trong phòng ngủ sẽ giúp cho gia chủ có tinh thần tốt, luôn luôn lạc quan, vui vẻ yêu đời.

– Gam màu trung tính như màu cam nhạt, nâu nhạt, vàng nhạt, xám nâu vừa phù hợp với không gian sống của gia chủ mệnh Thổ, vừa được người Việt Nam hết sức ưa chuộng. Chúng được sử dụng nhiều cho các mảng tường, sàn, trần, cầu thang gắn với sự ấm cúng, mộc mạc và mang lại cảm giác sạch sẽ, thoải mái.

– Màu nâu là màu đất, màu của sự tĩnh lặng. Màu nâu là một gam màu tối nên rất ít được lựa chọn sử dụng để sơn phòng ngủ hay sơn nhà. Nhưng nếu gia chủ biết cách kết hợp giữa màu sơn và những đồ vật trong nhà sẽ đem lại kết quả ngoài sức tưởng tượng của bạn. Màu nâu đậm chỉ nên nhấn vào các vị trí nhỏ như một mảng tường, hay các đồ nội thất đi kèm.

Theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ do đó gia chủ có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, màu hồng. Mộc khắc Thổ, do vậy gia chủ không nên dùng màu xanh lá, xanh nõn chuối, xanh lam, màu xanh dương…

Một ngôi nhà có phong thủy tốt cần phải được phối màu sơn theo phong thủy và màu nội thất sao cho hài hòa, tạo sự cân bằng trong không gian ngôi nhà. Sở hữu một ngôi nhà trên sẽ giúp cho mọi thành viên trong gia đình vui vẻ, thoải mái hơn sau những giờ làm việc vật vả.