Nghệ thuật bán hàng trong kinh doanh sơn nước

Một sản phẩm công trình xây dựng chi phí bỏ ra mua sản phẩm sơn để hoàn thiện là không hề nhỏ. Do đó khi quyết định lựa chọn sản phẩm người tiêu dùng thường tìm hiểu kỹ lưỡng và khó tính về các sản phẩm sơn. Do đó các đại lý sơn không nên bỏ bài viết “nghệ thuật bán hàng sơn nước”. Bài viết này sẽ có một vài lưu ý nhỏ giúp bạn thuyết phục khách hàng được tốt hơn?

Nghệ thuật bán hàng trong kinh doanh sơn nước

Nghệ thuật bán hàng trong kinh doanh sơn nước

  1. Cần lắng nhu cầu của khách hàng

Đây là phương pháp tâm lý đã được nhiều công ty lớn áp dụng và thành công. Thay vì bắt tay vào việc giới thiệu hàng loại những tính năng, ưu điểm của sản phẩm trong cửa hàng sẽ khiến người mua cảm thấy hoang mang, rối loạn thông tin. Do vậy trước khi bắt tay vào tư vấn sản phẩm cần hiểu được khách hàng đang có nhu cầu. Hãy đưa ra những câu hỏi gợi ý để khách hàng đưa ra những nhu cầu đang tìm kiếm như: Quý khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm có tác dụng như thế nào? Mức giá khách hàng có thể chi trả là bao nhiêu?…Những câu hỏi mở này giúp khách hàng thoải mái, cởi mở hơn. Sau đó hãy giới thiệu dòng sản phẩm đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng đang cần tìm kiếm. Đây được xem là bí quyết giúp nhiều đại lý sơn chốt đơn thành công.

  1. Hãy đưa ra một khuyết điểm nhỏ vô hại tạo sự tin cậy cho khách hàng

Giới thiệu sản phẩm một cách khéo léo

Khách hàng đến với bạn luôn mong muốn có được sự tư vấn nhiệt tình và thật lòng nếu bạn đưa ra thông tin chỉ toàn là ưu điểm thì không khách quan. Thường trong suy nghĩ: “Tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại” nên việc tư vấn chắc chắn không bao giờ nói ra khuyết điểm sản phẩm. Nắm được tâm lý này bạn khéo léo đưa ra một số khuyết điểm nhỏ chẳng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sẽ tạo sự tin cậy đối với khách hàng. Khách hàng sẽ tin tưởng và thấy được sự chân thành trong việc tư vấn sản phẩm.

Việc áp dụng nghệ thuật bán hàng sẽ giúp cho công việc kinh doanh tốt lên khá nhiều, mong rằng những gợi ý trong bài viết bạn sẽ có được kết quả kinh doanh như mong muốn. Sơn Alo Việt Nam với thương hiệu 20 năm trên thị trường Việt Nam cung cấp các dòng sản phẩm sơn cao cấp. Sơn Alo Việt Nam hiện đang tìm kiếm đối tác trên toàn quốc, hãy liên hệ qua hotline 0983277990 để được tư vấn và hỗ trợ đại lý sơn.