Nên ốp tường hay sơn tường?

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào một ngôi nhà đó chính là màu sắc của ngôi nhà. Bức tường cần có tính năng chống thấm, chống nấm mốc và bảo vệ tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bên cạnh việc sử dụng sơn tường bảo vệ cho ngôi nhà thì gần đây ốp tường đang được sử dụng khá phổ biến trong các thiết kế. Vậy sơn tường tốt hơn hay ốp tường tốt hơn, cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Nên ốp tường hay sơn tường

Nên ốp tường hay sơn tường

  1. Ốp tường – xu hướng thiết kế đang được ưa chuộng

Tấm ốp tường là một khái niệm hoàn toàn mới trong ngành xây dựng hiện nay. Ốp tường được cấu tạo hoàn toàn từ bột nhựa sạch PVC, bột gỗ và các phụ liệu khác.

Về kích thước khá đa dạng 30×45 cm, 30x60cm, 30×45 cm, 30x60cm…ngày nay có nhiều sản phẩm gạch ốp ra đời với họa tiết phong phú, tái hiện chân thật vẻ đẹp của tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày như những bông hoa cúc nhẹ nhàng, hoa bồ công anh…

Ốp tường mang lại sự đa dạng về hoa văn

 Ốp tường mang lại sự đa dạng về hoa văn

  1. Sơn tường – lựa chọn hoàn hảo cho một ngôi nhà

Trong năm 2019 những màu sơn tường nội thất đẹp luôn dẫn đầu trong xu hướng trang trí cho ngôi nhà Việt.

Sự đa dạng về màu sắc sẽ giúp gia chủ có nhiều lựa chọn hơn, theo đuổi được nhiều phong cách hơn.

 Sơn tường mang lại sự hoàn hảo cho ngôi nhà

Sơn tường mang lại sự hoàn hảo cho ngôi nhà

  1. Vậy sơn tường và ốp tường: đâu là lựa chọn tốt nhất cho tổ ấm nhà bạn.

Tấm ốp tường với ưu điểm giúp ngăn ẩm mốc hiệu quả – vấn đề thường gặp phải đối với những bức tường trơ trọi. Việc ốp tường cũng giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian và công sức đáng kể trong việc vệ sinh tường mỗi ngày.

Tuy nhiên tấm ốp tường cũng chịu nhiều tác động ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nó. Ví dụ như con người làm gây xước bề mặt, bám bụi…làm ảnh hưởng đến chất lượng ốp tường.

Đối với các dòng sơn nội thất tố như Alo cho độ bền màu cao hơn trong mọi thời đại, việc lăn sơn trên mọi bề mặt tường như cong hay lồi lõm, điều mà tấm ốp khó làm được. Ngày nay các dòng sơn Alo luôn được cải thiện về chất lượng chống ẩm mốc hiệu quả, bảo vệ tường tốt nhất.

Mỗi loại lại có những ưu điểm nhược điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung việc sử dụng sơn tường vẫn chiếm ưu thế hơn so với tấm ốp tường. Chỉ cần chọn dòng sơn ngoại thất chất lượng như Sơn Alo sẽ bảo vệ công trình nhà bạn bền lâu.