Năm 2019 tuổi Thìn nên sơn nhà màu gì?

Chọn màu sơn nhà có ý nghĩa quan trọng giúp thu hút những năng lượng tích cực, từ đó giúp cho công danh sự nghiệp của gia chủ đi lên. Đồng thời màu sắc sơn nhà còn có ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về cách chọn màu sơn nhà cho người tuổi Thìn nhé.

Tuổi Thìn là những người có năm sinh: Canh Thìn 2000, Nhâm Thìn 1952 và 2012, Mậu Thìn 1988, Bính Thìn 1976, Giáp Thìn 1964. Vậy vào năm 2019 tuổi Thìn hợp màu gì qua đó giúp cho việc chọn màu sơn nhà hợp tuổi dễ dàng hơn.

  1. Chọn màu sơn nhà tuổi Nhâm Thìn

Người tuổi Nhâm Thìn có năm sinh vào những năm 1952 và 2012, mệnh Thủy, ngũ hành Trường Lưu Thủy (Dòng Chảy lớn). Người tuổi Nhâm Thìn nên sơn các màu sơn bản mệnh của mình như màu đen hoặc ghi đậm.

Ngoài ra gia chủ Nhâm Thìn có thể kế hợp với màu đen, các màu tương sinh với mình như màu trắng ánh kim, màu kem sữa, màu trắng ánh vàng hoặc màu phấn trắng.

Sơn tường màu kem sữa phù hợp tuổi Nhâm Thìn

Sơn tường màu kem sữa phù hợp tuổi Nhâm Thìn

Người Nhâm Thìn nên tránh xa các màu tương khắc với mình như các màu vàng, cam, đỏ, tím hoặc hồng vì Hỏa khắc Thủy sẽ mang lại tiêu cực.

  1. Chọn màu sơn nhà hợp tuổi cho người Giáp Thìn

Người tuổi Giáp Thìn sinh vào năm 1964, mệnh Hỏa, ngũ hành Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu).

Gia chủ tuổi Giáp Thìn nên sử dụng những màu sơn là màu bản mệnh Hỏa của mình hoặc màu tương sinh với mình như màu xanh lá, màu tím, màu hồng.

Người giáp Thìn thích hợp với gam màu xanh lá

Người giáp Thìn thích hợp với gam màu xanh lá

Người tuổi Giáp Thìn nên hạn chế sử dụng các màu đen và xanh dương. Những màu này thuộc mệnh tương khắc, sẽ ảnh hưởng đến may mắn tài lộc của gia chủ Giáp Thìn.

  1. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Bính Thìn

Người Bính thìn sinh vào năm 1976, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Sa Trung Thổ (Đất pha cát).

Gia chủ tuổi Bính Thìn nên sử dụng các màu hồng, màu đỏ, màu tím, màu tím hoa cà, màu hồng cánh sen hoặc màu cam để sơn cho căn phòng của mình. Đây đều là những gam màu tương sinh, sẽ giúp cho gia chủ đón tài lộc.

Gia chủ tuổi Bính Thìn hợp với màu hồng cánh sen

Người tuổi Bính Thìn nên hạn chế sử dụng các màu tương khắc với mình như màu xanh hoặc màu xanh lục.

  1. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Canh Thìn

Canh Thìn sinh năm 1940 và năm 2000, người Canh Thìn có mệnh Kim thuộc ngũ hành Bác Lạp Kim (Vàng Sáp ong).

Người tuổi Canh Thìn nên sử dụng các màu sơn như màu vàng, màu trắng hoặc tương tự màu vàng hoàng thổ để phù hợp với phong thủy của mình.

Gia chủ tuổi Canh Thìn hợp với màu hồng vàng

 Gia chủ tuổi Canh Thìn hợp với màu hồng vàng

Người tuổi Canh Thìn nên tránh sử dụng các màu tương khắc với mình để sơn phòng cũng như trang trí cho căn phòng của mình như màu hồng, màu đỏ

  1. Chọn màu sơn nhà cho tuổi Mậu Thìn

Nếu bạn sinh vào năm 1988 thì bạn là người tuổi Mậu Thìn. Người tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, ngũ hành Đại Lâm Mộc Thân (Cây gỗ lớn trong rừng).

Để có được phong thuỷ tốt, người tuổi Mậu Thìn nên sử dụng các màu tương sinh với mình như màu màu đen, màu xanh đen hoặc sử dụng màu bản mệnh của mình là các màu tông xanh như xanh lá, xanh cốm hoặc xanh xẫm

Gia chủ tuổi Mậu thìn hợp với màu xanh đen

 Gia chủ tuổi Mậu thìn hợp với màu xanh đen

Người tuổi Mậu Thìn không nên dùng các màu sơn như màu trắng vì đây là những màu tương khắc, sẽ ko đem lại may mắn cho gia chủ Mậu Thìn.