Năm 2019, người tuổi Tuất nên sơn nhà màu gì?

Lựa chọn màu sơn theo phong thủy khá quan trọng với gia chủ, bởi nó liên quan nhiều đến việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Vì vậy, việc chọn màu sơn hợp với tuổi mệnh sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt có sức khỏe tốt và gia đình yên ấm. Mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với màu sơn khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ là một số gợi ý chọn màu sơn cho người tuổi Tuất.

Tuổi Tuất là những người sinh năm 1922, 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018. Cũng giống như các con giáp khác, tuổi tuất được chia thành 5 can là Canh, Nhâm, Giáp, Mậu, Bính. Lựa chọn các màu sơn nhà đẹp cho từng người từng tuổi Tuất cũng được phân chia theo các can và mệnh.

  1. Màu sơn hợp gia chủ tuổi Giáp Tuất

Gia chủ thuộc tuổi này hợp với các màu như đỏ, cam, hồng, tím (màu bản mệnh, mệnh Hỏa), xanh lá cây, xanh nõn chuối (màu tương sinh Mộc sinh Hỏa).

Màu cam gam màu phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Tuất

Màu cam gam màu phù hợp với gia chủ tuổi Giáp Tuất

– Màu cam là màu sắc tượng trưng cho năng lượng, sức sống, cổ vũ, phấn khích và phiêu lưu, ấm áp và tràn đầy sức sống.

– Màu tím là gam màu tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh cùng với sự quyến rũ.

– Gam màu xanh lá nhạt giúp tuổi này có nhiều thăng tiến trong công việc, gia đình hạnh phúc và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cần hạn chế sử dụng gam màu xanh đậm hoặc xanh vàng bởi nó có thể ảnh hưởng không tốt đến tâm trạng, sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra do Hỏa khắc Thủy nên bạn cần hạn chế sử dụng những gam màu như đen, xanh nước biển. Nếu không kiêng kị bạn có thể sẽ gặp một số khó khăn, trắc trở trong công việc, cuộc sống hôn nhân cũng như ngoài xã hội.

  1. Màu sơn hợp gia chủ tuổi Bính Tuất

Bính Tuất gia chủ sinh năm 1946, 2006 (mệnh Thổ) hợp với các gam màu đỏ, cam, tím, vàng.

Gia chủ tuổi Bính Tuất hợp với màu vàng

 Gia chủ tuổi Bính Tuất hợp với màu vàng

– Màu vàng giúp mang nhiều may mắn và tài lộc với chủ nhân

– Màu đỏ, màu cam giúp con đường sự nghiệp của người tuổi này tiến triển tốt.

– Hạn chế sử dụng màu xanh lá bởi Mộc khắc thổ. Do vậy bạn nên chọn màu sơn phù hợp để xua tan những năng lượng xấu và mang đến năng lượng tích cực cho gia đình của bạn.

Chú ý khi sơn nhà với gam màu đỏ, cam, vàng cần tiết chế tránh lạm dụng vì đây là những gam màu nóng dễ gây cảm giác chói mắt khó chịu.

  1. Màu sơn hợp tuổi Mậu Tuất

Nên chọn sơn nhà màu xanh lá cây vì đây là gam màu đặc trưng cho bản mệnh. Màu xanh lá màu sắc của thiên nhiên là gay màu của cây lá, nước và bầu trời, thường tạo cảm giác thoải mái, thư giãn.

Gam màu xanh lá cây hợp với tuổi Mậu Tuất

Gam màu xanh lá cây hợp với tuổi Mậu Tuất

Ngoài ra có thể chọn màu xanh dương để sơn nhà bởi đây là gam màu tương sinh Thủy sinh Mộc, đem lại cho gia chủ thêm nhiều tài lộc và thịnh vượng.

Tránh sử dụng màu xanh đậm và xanh vàng, bởi nó sẽ gây cảm giác u ám cho không gian nhà ảnh hưởng đến tâm trạng sức khỏe của gia chủ.

Hạn chế sơn nhà màu trắng hoặc trang trí đồ nội thất nhiều màu trắng vì thuộc hành Kim, dễ gây bất hạnh, rắc rối cho gia chủ.

  1. Màu sơn hợp tuổi Canh Tuất

Màu trắng hợp tuổi Canh Tuất

Màu trắng hợp tuổi Canh Tuất

Hợp với màu trắng (Màu bản mệnh, mệnh Kim) hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ (Màu tương sinh, thổ sinh Kim), để giúp cho gia chủ có cuộc sống giàu sang, sức khỏe dồi dào, nhiều phúc đức cho con cháu.

Tránh sử dụng các màu đỏ, cam, hồng, tím để sơn nhà vì hỏa Khắc Kim sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

  1. Màu sơn hợp tuổi Nhâm Tuất

Gam màu xanh dương hợp tuổi Nhâm Tuất

Gam màu xanh dương hợp tuổi Nhâm Tuất

Gia chủ thuộc tuổi này hợp sơn nhà màu xanh dương (màu bản mệnh), màu trắng.

Tránh sơn nhà màu vàng, vàng đất, nâu. Vì Thủy khắc Hỏa nên những màu này sẽ gây khó khăn, trở ngại cho người mệnh Thủy.