Mẹo nhỏ giúp bạn cải tạo không gian nhà bếp dễ dàng hơn

Nhà bếp luôn là không gian được các cán bộ nội trợ quan tâm nhiều nhất. Đây là nơi các thành viên trong gia đình nạp thêm năng lượng sau một ngày vất vả. Do vậy việc thiết kế không gian nhà bếp như thế khá quan trọng bởi nó giúp bạn tạo một không gian thông thoáng, thoải mái tinh thần ăn uống tốt hơn.

Mỗi một công trình sẽ có một không gian bếp khác nhau, nhưng chúng vẫn cần có những quy tắc chung dưới đây giúp bạn tạo không gian nhà bếp trở nên ấn tượng hơn.

Cách phối màu cho không gian phòng bếp

  1. Về cách phối màu

Sự phát triển của công nghệ trong ngành sơn tạo ra nhiều gam màu khác nhau. Nhưng gam màu trắng đục, trắng kem thường được lựa chọn phổ biến nhất cho phòng bếp. Bởi 2 gam màu này giúp cho phòng bếp nhà bạn trở nên nhẹ nhàng, tươi mới và sạch sẽ hơn. Đồng thời bạn có thể phối thêm một vài gam màu nội thất màu nóng tạo nên một cảm giác ấm cúng.

  1. Tủ bếp

Tủ bếp thường được sử dụng lâu dài và việc thay thế tủ mới cũng tốn nhiều chi phí hơn. Do vậy giải pháp tốt nhất là cải tạo mày sơn hoặc thêm một vài phụ kiến mới cho chiếc tủ bếp nhà bạn.

Tủ bếp và sàn nhà cần có sự tương đồng

  1. Sàn nhà

Sàn nhà cũng là một trong những yếu tố chiếm nhiều trong cái nhìn tổng thể của không gian bếp. Thông thường ngày nay sản nhà được lựa chọn chủ yếu là hai vật liệu: gạch men và gỗ. Đối với gạch men thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, màu sắc để tạo nên những hiệu ứng mà bạn mong muốn. Tuy nhiên chất liệu gỗ sẽ mang đến cho không gian nhà bếp cái nhìn cổ điển và sự ấm cúng.

  1. Bàn bếp và kệ lưu trữ

Bàn bếp bạn có thể sử dụng một số chất liệu sau như, đá cẩm thạch, thủy tinh, thạch anh…đây đều là những vật liệu giúp bạn dễ dàng dọn về sinh, làm sạch.

Kệ lưu trữ trong nhà bêó được nhớ đến khi bạn cần tất cả đồ thực phẩm, nồi niêu và các thiết bị nấu nướng ít khi sử dụng tới. Và tất nhiên chúng giúp cho nhà bếp của bạn trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn.

Việc cải tạo lại căn bếp không phụ thuộc hoàn toàn vào số tiền lớn. Bạn có thể cải tạo được căn bếp mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Ví dụ thay đổi yếu tố ánh sáng được voi là cách cải tạo gian bếp rẻ nhất. Hoặc bổ sung thêm cho căn bếp một vài yếu tố cá nhân như tranh ảnh, lo hoa mang lại sức sống cho căn phòng.