Mẹo làm sạch tường nhà khỏi 4 nhóm vết bẩn cứng đầu

Bạn đang sở hữu một căn nhà mơ ước. Nhà bạn có con nhỏ khiến cho bức tường nhà luôn có những vết bẩn do trẻ tạo ra. Điều đó khiến bạn khó chịu, làm mất đi vẻ đẹp của bức tường. Vậy làm thế nào để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu trên tường nhà. Đừng lo, Sơn Alo sẽ chia sẻ các khử 4 nhóm vết bẩn cứng đầu trên tường nhà bạn.

  1. Loại bỏ vết bùn và bụi bám

Chuẩn bị: máy hút bụi có đầu bàn chải, chất tẩy rửa nhẹ(nước rửa bát, rửa tay…) bọt biển, khăn khô, xô

Cách làm: sử dụng máy hút bụi có đầu bàn chải để loại bỏ lớp bụi bẩn bám sơ bên ngoài. Lưu ý, không chà xát bàn chải lên tường để tránh tường bị bong tróc, xước xát. Làm sạch theo hướng từ trên xuống dưới và từ bên này sang bên kia.

Sau khi lau ướt xong, sử dụng khăn khô để thấm lại lượng nước thừa.

Loại bỏ vết bùn và bụi bám trên tường nhà

 Loại bỏ vết bùn và bụi bám trên tường nhà

  1. Loại bỏ vết bút mực hoặc bút đánh dấu

Chuẩn bị: chất tẩy rửa chuyên biệt, keo xịt tóc, khăn mềm, kem đánh răng.

Cách làm: Cần sử dụng chất tẩy rửa chuyên biệt để làm sạch những vết bẩn cứng đầu. Nếu vẫn không sạch hãy phun lên vết mực 1 lớp keo xịt tóc rồi chà xát lại chỗ vừa phun bằng khăn mềm. Lặp lại quá trình đó nhiều lần cho đến khi sạch. Chú ý lai nhẹ nhàng để tránh tổn hại đến lớp sơn nhé. Nếu vết bẩn vẫn còn, bôi lên đó lớp kem đánh răng, đợi 10 phút lau sạch lại.

  1. Loại bỏ vết bút sáp màu

Chuẩn bị: dao cùn, chất tẩy rửa nhẹ, khăn mềm, khăn không

Cách làm: sử dụng dao cùn để cạo bớt lớp sáp bám trên tường. Sử dụng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp nước ấm và chất tẩy rửa và lau vết màu trên tường. Sử dụng khăn khô lau lại một lượt nữa.

Mẹo loại bỏ vết bút sáp màu trên tường nhà

Mẹo loại bỏ vết bút sáp màu trên tường nhà

  1. Loại bỏ vết cà phê, rượu, nước ngọt

Hầu hết các nhóm đồ uống này đều dễ dàng loại bỏ, nhất là khi bạn lau ngay sau khi đổ chúng lên tường. Phụ thuộc vào lớp sơn tường nhà bạn mà vết đồ uống có thể bị thấm nhanh chóng và khô đi. Khi đó bạn hãy áp dụng theo cách dưới đây

Chuẩn bị: Chất tẩy rửa nhẹ, xô, khăn mềm, khăn khô, chất tẩy rửa chuyên biệt.

Cách làm: pha chất tẩy rửa với nước ấm vào xô.Sử dụng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp xà phòng và lau tường nhẹ nhàng. Lặp lại quá trình cho đến khi vết bẩn không còn. Nếu vết bẩn vẫn chưa sạch hết hãy thấm khô tường đi bằng khăn sạch, sau đó sử dụng đến chất tẩy rửa chuyên biệt để lau.

Cách làm trên khá đơn giản nhưng lại giúp tường nhà bạn sạch bong như mới. Nhưng nếu bạn sử dụng các dòng sơn nội thất cho phép chùi rửa vượt trội sẽ không phải lưu lại 4 mẹo trên. Với lớp sơn nội thất có công dụng tiên tiến này sẽ ngăn không cho chất bẩn thấm vào các lớp sơn tường và cho phép bạn dễ dàng làm sạch để giữ được tường nhà luôn như mới.