Mẹo giúp không gian sống của bạn nhẹ nhàng và thanh lịch

Bạn muốn sở hữu một không gian sống thanh lịch nhưng lại không đơn điệu cho ngôi nhà của mình. Ngoài thiết kế không gian nội thất ra việc sơn trang trí, phối màu sơn nhà cũng khá quan trọng. Muốn sở hữu một không gian sống nhẹ nhàng thanh lịch hãy tham khảo luôn bài viết này.

  1. Hạn chế sử dụng màu sắc trong trang trí

Thông thường, không có quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách thiết kế tối giản: một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn.

Nên sơn nhà màu trắng vì các mảng tường trắng được sử dụng khá phổ biến trong phong cách thiết kế tối giản như một phông nền trơn nhằm nổi bật giá trị cho các đồ đạc xung quanh.

Sử dụng những gam màu sáng cho không gian nhà bạn

Hoặc phá cách bằng việc sơn nhà màu vàng chanh. Màu vàng chanh có thể kết hợp với màu trắng hoặc màu nâu sẽ mang lại cho không gian nội thất phòng khách nhà bạn cảm giác nhẹ nhàng, thoáng mát hơn.

  1. Sử dụng ánh sáng làm hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ

Ánh sáng trong phong cách thiết kế tối giản được xem nhưng một thành phần trang trí quan trọng tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, được chú trọng nhằm tạo điểm nhấn các khu vực quan trọng và tôn lên nét đẹp của các thành phần kiến trúc khác.

Ánh sáng làm tăng diện tích của căn phòng

  1. Nội thất phù hợp mang sự hiện đại cho ngôi nhà

Muốn mang lại sự hiện đại cần lựa chọn những món đồ nội thất và vật dụng độc đáo, hiện đại, màu đơn giản và ít đường nét.

Lựa chọn nội thất phù hợp sẽ làm cho căn phòng thêm ngăn nắp hơn

Phong cách tối giản không phải chỉ sử dụng màu trắng, bạn vẫn có thể phối những gam màu nóng, sôi nổi với những gam màu trung tính mạnh mẽ. Nguyên tắc cần tuân thủ là hạn chế đồ đạc, không hoa văn kiểu cọ, không đường nét uốn lượn phức tạp.

Việc chọn được màu sơn tường hợp lý kèm theo những món đồ nội thất ăn ý sẽ giúp cho bạn sở hữu một không gian sống của bạn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng, biểu hiện được phong cách sống thanh lịch của chủ nhân.