Màu xanh dương – 4 ý tưởng sơn nhà cho tổ ấm

Màu xanh dương thể hiện sự phóng khoáng, yên bình nhưng không kém phần hiện đại màu vì thế mà tông màu này ngày càng chiếm nhiều ưu thế trong không gian nhà bạn. Hãy cùng SƠN ALO khám phá 5 ý tưởng độc đáo sơn nhà màu xanh cho tổ ấm nhà bạn.

  1. Màu xanh dương cho phòng ngủ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sơn màu xanh dương cho phòng ngủ sẽ giúp bạn thư giãn và khiến bạn dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn khi so sánh với các gam màu khác. Sở dĩ có sự khác biệt này bởi do nguồn năng lượng thông thoáng và yên bình của sắc màu biển cả mang lại. Khi lựa chọn màu xanh dương làm màu chủ đạo cho phòng ngủ bạn có thể kết hợp với màu sơn trắng, các rèm cửa họa tiết…

Màu xanh dương cho phòng ngủ

  1. Màu xanh dương cho phòng khách

Màu xanh dương nhạt một gam màu không quá sặc sỡ sẽ là ý tưởng tuyệt vời giúp căn phòng khách của bạn trở lên thông thoáng và mát mẻ hơn. Hoặc màu xanh da trời còn phù hợp với các loại thiết kế phòng khác nhau như hiện đại, cổ điển, bán cổ điển…Tựu chung lại chúng đều cho một kết quả giúp không gian nhà trở lên thoáng rộng sáng sủa, giúp gia chủ có thể thư giãn và thư thái ngắm bầu trời bình yên ngay trong nhà mình.

Lựa chọn màu xanh dương cho phòng khách

  1. Sơn màu xanh dương cho phòng bếp

Sơn màu xanh dương cho phòng bếp, thoáng nghe thì có vẻ màu xanh dương sẽ khiến cho gian bếp trở nên lộn xộn và rối mắt nhưng theo các chuyên gia, màu xanh sẽ giúp điều hòa năng lượng cho không gian bếp rất tốt. Với đặc điểm như một nguồn năng lượng của thiên nhiên, là sự phóng khoáng và mát mẻ màu xanh sẽ giúp bạn xua tan đi mùi của thức ăn và cái nóng mà bếp tạo ra. Từ đó bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon miệng và hạnh phúc hơn.

Màu xanh dương cho phòng bếp

  1. Sơn màu xanh dương cho phòng tắm

Để cảm nhận được sự thư giãn và yên bình đến tốt nhất, bạn không thể bỏ qua ý tưởng sơn màu xanh dương cho phòng tắm. Đây là cam màu của biển cả, màu xanh dương sẽ giúp bạn hòa mình với thiên nhiên, hòa mình với đại dương mênh mông giúp bạn xoa tan được mệt mỏi và căng thẳng sau một ngày làm việc và học tập. Với nhà tắm để tạo được một hiệu ứng màu sắc tốt nhất bạn có thể kết hợp sơn tường nhà màu xanh dương đậm với màu trắng hay màu hồng hoặc màu tím.

Sử dụng màu xanh dương cho nhà tắm